Nam sinh Hà Tĩnh xuất sắc giành 30 điểm khối A

(GDVN) - Giành điểm tuyệt đối ở cả 3 môn khối A (Toán, Vật Lý, Hoá học), nhưng Dũng không quá bất ngờ, vì thi xong em đã đã dự đoán được kết quả.
15/07/2017 06:20 Thủy Phan

Nguyễn Quang Dũng - Học sinh lớp 12 Toán 1, Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh là thí sinh đã xuất sắc giành điểm tuyệt đối ở cả 3 môn khối A (Toán, Vật Lý, Hoá học) trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 2017. 

Nguyễn Quang Dũng xuất sắc giành 30 điểm khối A. 

Dũng chia sẻ, em không quá bất ngờ với kết quả trên, vì từ lúc làm bài thi xong đã dự đoán được số điểm.

Nguyễn Quang Dũng sinh ra và lớn lên tại thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc). Lên lớp 10, Dũng vào Thành phố Hà Tĩnh học tại Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh.

Là người có lối sống khá khép kín, vì thế thời gian đầu Dũng gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi trong môi trường mới. Nhưng sự quan tâm của bạn bè, thầy cô giáo đã luôn là nguồn động viên lớn giúp em vượt lên tất cả.

Nam sinh Hà Tĩnh cùng cô giáo dạy môn Hóa học.

Dũng là con út, con trai duy nhất trong nhà nên được bố mẹ, 2 chị gái dành tất cả tình cảm yêu thương.

Sinh ra trong gia đình công chức, bố mẹ làm giáo viên, ngay từ nhỏ Dũng đã được định hướng theo học các môn chuyên về khối A.

Ba năm học cấp 3, em từng đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Toán năm lớp 10, lớp 11 giải khuyến khích và lớp 12 đạt giải 3.

Dũng cho biết: “Em học đều các môn chứ không tập trung vào một môn nào. Tuy nhiên, em yêu thích học môn Toán từ cấp 1, đơn giản vì em thấy vui mỗi khi giải được các bài toán”.

Nam sinh cũng chia sẻ, để đạt kết quả cao trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, em chỉ học ở trường rồi về nhà luyện đề trên mạng. Những bài nào quá khó, em thường trao đổi với thầy giáo chủ nhiệm và các bạn để cùng tìm ra đáp án.

"Em học không có quy tắc học nào cả, thời gian ôn luyện cũng không cố định. Những lúc tâm lý thoải mái thì em ngồi học, còn khi căng thẳng em chơi bóng chuyền, bóng bàn... Nó giúp rèn luyện bản thân và minh mẫn đầu óc", Dũng nói.

Đạt điểm tuyệt đối khối A, chàng trai quê Hà Tĩnh mong muốn được học tập tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thủy Phan