VietinBank tiếp sức phát triển cộng đồng doanh nghiệp

(GDVN) - VietinBank là một trong những ngân hàng đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp.
17/08/2017 14:08 Cẩm Hà

VietinBank là một trong những ngân hàng đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp.

Đây là động lực mạnh mẽ để VietinBank và cộng đồng doanh nghiệp phát huy năng lực, đóng góp cho sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước.

Từ các chương trình tín dụng theo phân khúc...

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đưa ra dự báo: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2017 ở mức 6,5%, sau khi chỉ đạt mức 6,2% trong năm 2016.

Từ đầu năm 2017 đến nay, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã đề cập nhiều đến vấn đề mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Niềm tin của doanh nghiệp và các nhà đầu  tư  ngày  càng  tăng  cao,  thị  trường chứng  khoán  tăng  trưởng đều… 

Hợp tác đưa dòng vốn vào phát triển kinh tế. Ảnh: Minh Minh

Để hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, không thể không nhắc đến vai trò của các trung gian tài chính là các ngân hàng thương mại trong việc khơi thông nguồn tín dụng.

Tính đến hết tháng 6/2017, VietinBank đã đạt được nhiều thành tựu trong  việc hỗ trợ kịp thời và hiệu quả nguồn vốn tín dụng  phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Dư nợ tín dụng khách hàng doanh nghiệp của VietinBank đạt hơn 500.000 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với giai đoạn cuối năm 2016, chiếm hơn 15% thị phần của  toàn  thị  trường.

VietinBank là ngân hàng đi đầu trong việc triển khai các chương trình tín  dụng phục vụ đa dạng nhu cầu của từng phân khúc khách hàng doanh nghiệp như:

Chương trình Đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp lớn, Đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, Đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp FDI với các mức lãi suất cho vay hấp dẫn hỗ trợ doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, VietinBank còn tận dụng các nguồn vốn ưu đãi để có chính  sách ưu tiên đối với các ngành nghề đặc thù, hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp trong ngành.

VietinBank đã phát triển các chương trình và gói sản phẩm, dịch vụ toàn diện hướng tới các ngành như: Chương trình ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ; Ngành Thương mại phân phối; Gói sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp Ngành Dệt may, Chương trình ưu đãi lãi suất đối với khách hàng doanh nghiệp vay mua ô tô...

... Đến các lĩnh vực ưu tiên của nền kinh tế

Ngoài các chương trình tín dụng phát triển theo phân khúc, VietinBank còn phát triển các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ưu tiên của nền kinh tế theo định hướng của ngân hàng nhà nước.

VietinBank hỗ trợ doanh nghiệp nguồn tài chính ưu đãi để phát triển kinh doanh.

Một số chương trình, lĩnh vực ưu tiên đặc thù đã được VietinBank triển khai hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của doanh nghiệp như:

- Chương trình Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, hướng tới các doanh nghiệp bình ổn và doanh nghiệp thuộc 5 nhóm ngành lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ, đặc biệt quan tâm tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp hỗ trợ.

- Chương trình cho vay phát triển công nghiệp hỗ trợ, hướng tới cho vay đối với dự án sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thuộc Danh mục sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển của Nhà nước.

- Chương trình ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nhắm tới các dự án, phương án sản xuất - kinh doanh nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch theo xu hướng phát triển chung của thế giới.

- Chương trình thanh niên khởi nghiệp, hướng tới các khách hàng doanh nghiệp mới thành lập, bắt đầu hoạt động kinh oanh có các ý tưởng kinh doanh sáng tạo hoặc sử dụng công nghệ đột phá, góp phần đóng góp trong hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Với mỗi chương trình, VietinBank không chỉ là ngân hàng hỗ trợ đắc lực các doanh nghiệp về nguồn tài chính ưu đãi mà còn xây dựng các gói sản phẩm toàn diện bao gồm: Tiền gửi, thanh toán, tài trợ thương mại, ngân hàng điện tử, chuyển tiền… trên nền tảng công nghệ Core SunShine hiện đại nhất hiện nay.

Ngoài ra, VietinBank còn đóng vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp nội địa và các doanh nghiệp nước ngoài trong chuỗi cung ứng, giúp các doanh nghiệp tiếp cận và nắm bắt các cơ hội kinh doanh.

Với  mục  tiêu “Nâng  giá  trị  cuộc  sống”,  trong  thời  gian  tới, VietinBank tiếp tục cam kết hỗ trợ và đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thông qua các chương trình tín dụng ưu đãi theo phân khúc và lĩnh vực.

Đồng thời, VietinBank đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung ứng tốt nhất cho thị trường, hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp và nền kinh tế trong giai đoạn hội nhập.

Cẩm Hà