Ngày khai giảng đầu tiên của thầy và trò trường Everest

05/09/2017 14:34
Thùy Linh
(GDVN) - Sáng nay (5/9), thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học đầu tiên của nhà trường.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest là một ngôi trường mới được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2017-2018. 

Được biết, trường là thành quả được kết tinh từ hơn 20 năm hoạt động giáo dục của những người sáng lập và những nhà giáo tâm huyết với nghề, có tầm nhìn chiến lược, và có tâm với học trò. 

Everest có hai hệ đào tạo: Chất lượng cao và Song ngữ. Trường tọa lạc sát khu đô thị Tây Hồ Tây với diện tích 1,3 hecta, cùng cơ sở vật chất hiện đại và khang trang hàng đầu Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai giảng đầu tiên của nhà trường, Nhà giáo – Thạc sỹ quản lý giáo dục Trần Kim Phương - người sáng lập trường Tiểu học, Trung học cơ sở Everest gửi lời tri ân tới các quý vị phụ huynh, các cơ quan, tổ chức đã tin tưởng và đồng hành cùng nhà trường từ những bước đi đầu tiên. 

Đặc biệt là nỗ lực và nhiệt tình của các thầy cô giáo Việt Nam và quốc tế.

Bà Phương thể hiện quyết tâm rằng: “Chúng tôi suy nghĩ và hành động để đưa Everest trở thành một hệ thống trường phổ thông kiểu mẫu, mang đẳng cấp quốc tế với môi trường và điều kiện học tập hiện đại, chất lượng đáp ứng tốt nguyện vọng của các vị phụ huynh. 

Song song với việc trau dồi kỹ năng và tri thức, chúng ta chung tay làm cho tuổi thơ của các cháu thực sự hạnh phúc dưới mái trường Everest
…”

Là người sáng lập trường, bà Phương đã xác định tầm nhìn và sứ mệnh của Everest School: ngoài việc đảm bảo cho học sinh có đủ thể lực và trí lực còn phải trang bị được cho học sinh ngay từ bậc tiểu học những kỹ năng cần có để các em có thể trở thành “Công dân toàn cầu” trong thế kỷ 21.

Tâm huyết với định hướng này, ngay từ khi ấp ủ dự án xây trường phổ thông liên cấp Everest, nhà giáo Trần Kim Phương đã có không ít những tìm tòi, học hỏi từ các nhà giáo dục danh tiếng, các cuộc hội thảo lớn, các mô hình trường học hiện đại trong và ngoài nước. 

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày khai giảng đầu tiên của thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest mà phóng viên ghi lại được. 

Ngày 5/9/2017 là một ngày đặc biệt và vô cùng đáng nhớ với thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest. Đó là ngày khai giảng đầu tiên.
Ngày 5/9/2017 là một ngày đặc biệt và vô cùng đáng nhớ với thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest. Đó là ngày khai giảng đầu tiên. 
Năm học 2017-2018, Nhà trường chào đón 300 học sinh đầu tiên tới học tập và vui chơi dưới mái trường Everest
Năm học 2017-2018, Nhà trường chào đón 300 học sinh đầu tiên tới học tập và vui chơi dưới mái trường Everest
Những người sáng lập Nhà trường mong muốn tạo ra môi trường giáo dục với sự tôn trọng, khích lệ, tràn ngập tình yêu thương...
Những người sáng lập Nhà trường mong muốn tạo ra môi trường giáo dục với sự tôn trọng, khích lệ, tràn ngập tình yêu thương...
Ngày khai giảng đầu tiên của Nhà trường
Ngày khai giảng đầu tiên của Nhà trường
Nhà giáo – Thạc sỹ quản lý giáo dục Trần Kim Phương - Người sáng lập trường Tiểu học, Trung học cơ sở Everest gửi lời tri ân tới các quý vị phụ huynh, các cơ quan, tổ chức đã tin tưởng và đồng hành cùng nhà trường từ những bước đi đầu tiên.
Nhà giáo – Thạc sỹ quản lý giáo dục Trần Kim Phương - Người sáng lập trường Tiểu học, Trung học cơ sở Everest gửi lời tri ân tới các quý vị phụ huynh, các cơ quan, tổ chức đã tin tưởng và đồng hành cùng nhà trường từ những bước đi đầu tiên. 
Tiến sĩ khoa học Nghiêm Vũ Khải - Đại biểu Quốc hội và cũng là Cố vấn đặc biệt của trường đánh trống khai giảng năm học mới tại ngôi trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest
Tiến sĩ khoa học Nghiêm Vũ Khải - Đại biểu Quốc hội và cũng là Cố vấn đặc biệt của trường đánh trống khai giảng năm học mới tại ngôi trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest

Chi tiết chương trình giáo dục năm học 2017-2018 của trường như sau: 

Đối với Tiểu học: 

Thứ nhất, ở chương trình Chất lượng cao:

Hàng tuần:

- Chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo có nâng cao ở các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh được biên soạn bởi các Giáo viên giỏi của trường Ngôi Sao Hà Nội và trường Everest.

-  Chương trình tiếng Anh:

Lớp 1,2,3: 10 tiết/tuần (3 tiết với Giáo viên Bản ngữ)

Lớp 4,5: 12 tiết/tuần (3 tiết với Giáo viên Bản ngữ)

- Chương trình Kỹ năng sống: 2 tiết/tuần.

- Chương trình Tin học làm quen với lập trình: 1 tiết/tuần.

- Chương trình Nghệ thuật tự chọn: Mỹ thuật, Múa, Nhảy hiện đại, Dance sport, Đàn Organ: 2 tiết/tuần.

- Chương trình thể thao tự chọn: Bóng rổ, Bóng đá, Cầu lông, Cờ vua, Teakwondo, Aerobic: 2 tiết/tuần.

- Thư viện: 1 tiết/tuần.

Hàng tháng

- Học sinh làm bài thu hoạch kiến thức Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

- Hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo: 1 lần/tháng.

- Nhận xét trên hệ thống sổ liên lạc điện tử online: mỗi học sinh được cung cấp tài khoản khi nhập học tại trường, cha mẹ học sinh có thể theo dõi kết quả học tập và trao đổi với Giáo viên chủ nhiệm qua hệ thống.

Hàng năm:

- Tổ chức kỳ thi học bổng Everest vào trung tuần tháng 5.

- Học sinh tham gia trại hè trong nước và Quốc tế: tháng 6 và tháng 7.

Thứ hai, chương trình Song ngữ: 

- Các bộ môn khác: Thực hiện như chương trình Chất lượng cao

- Chương trình tiếng Anh Cambridge: do 100% giáo viên bản ngữ tốt nghiệp chuyên ngành môn dạy.

- Chứng chỉ đầu ra tiếng Anh: Bằng Cambridge Primary Checkpoint, gồm các chứng chỉ trong các kì thi chuẩn quốc tế:

• Hết lớp 2: Starters (YLE Starters)

• Hết lớp 4: Movers (YLE Movers)

• Hết lớp 5: Flyers (YLE Flyers/KET)

Ngoài ra còn có các hoạt động bổ trợ và ngoại khóa bằng tiếng Anh như: Đọc sách online, đọc truyện cùng giáo viên bản ngữ, Câu lạc bộ kịch, Câu lạc bộ báo chí, các cuộc thi tài năng như hùng biện, đóng kịch bằng tiếng Anh. 

Đối với Trung học cơ sở: 

Kết cấu chương trình Chất lượng cao

1. Chương trình chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo

2. Chương trình tăng cường, nâng cao phù hợp với đối tượng học sinh: 15 tiết/tuần ở các môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn, Vật lý:

- Chương trình Kỹ năng sống: 01 tiết/tuần

- Chương trình tin học làm quen với lập trình: 1 tiết/tuần

- Chương trình thể thao: Bơi, bóng đá, bóng rổ, cầu lông….. 02 tiết/tuần

- Thư viện: 01 tiết/tuần.

- Active Everest (Câu lạc bộ năng khiếu tự chọn): 2 tiết/tuần 

- Hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo: ít nhất 1 lần/tháng

- Học sinh làm bài thu hoạch vào tuần thứ 3 hàng tháng đối với 3 môn toán, tiếng Việt, tiếng Anh để đánh giá học sinh.
 
Chương trình Song ngữ

- Các bộ môn khác: Thực hiện như chương trình Chất lượng cao

- Chương trình tiếng Anh Cambridge: do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy.

- Chứng chỉ đầu ra tiếng Anh: Bằng Cambridge International Secondary Checkpoint

Ngoài ra còn có các hoạt động bổ trợ và ngoại khóa bằng tiếng Anh như: Đọc sách Online, đọc truyện cùng giáo viên bản ngữ, câu lạc bộ Kịch, câu lạc bộ báo chí, các cuộc thi tài năng như hùng biện, đóng kịch bằng tiếng Anh...

Thùy Linh