Lễ khai giảng ấn tượng của Vinschool cơ sở đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh

(GDVN) - Năm học 2017 - 2018, cơ sở đầu tiên của Vinschool tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức đi vào hoạt động.
05/09/2017 14:13 Ngọc Bích

Năm học 2017 – 2018, cơ sở đầu tiên của Vinschool tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức đi vào hoạt động. Các em học sinh Trường Phổ thông liên cấp Central Park đã có một Lễ Khai giảng ấn tượng và khó quên.

Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018 của các bạn học sinh trường Phổ thông liên cấp Vinschool Central Park đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp, hân hoan.​

Các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng rất nhiều giáo viên đã ra cổng trường đón các em học sinh đến tham dự lễ khai giảng.

Hình ảnh các thầy cô ra cổng trường đón các em học sinh đã khiến rất nhiều phụ huynh và học sinh xúc động.
Các em háo hức và rạng rỡ bước vào năm học mới tại ngôi trường mới khang trang, hiện đại.
Thầy Sean P. O’Maonaigh - Giám đốc Chương trình Cambridge đánh trống khai giảng, bắt đầu năm học mới. 

Thông điệp của năm học mới mang tên “Vinsers Thế kỷ 21 – Sẵn sàng kiến tạo tương lai” đã được thể hiện xuyên suốt buổi Lễ Khai giảng, từ việc các em học sinh làm MC dẫn dắt buổi lễ bằng tiếng Việt và tiếng Anh, đến việc các em tự chủ trì các tiết mục biểu diễn nghệ thuật. 

Thông điệp của năm học mới mang tên “Vinsers Thế kỷ 21 – Sẵn sàng kiến tạo tương lai”.

Đây là năm học đầu tiên của các bạn học sinh Vinschool tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường gây ấn tượng với cơ sở vật chất rất đẹp và hiện đại nằm trong lòng Khu đô thị Vinhomes Central Park.

Một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với không gian có nhiều cây xanh, bể bơi trong nhà, thư viện, nhà thi đấu đa năng, phòng thí nghiệm.

Các phòng học được trang bị đầy đủ máy chiếu, bảng từ, bảng nỉ, điều hòa 2 chiều, tường và cửa cách âm, hệ thống loa và âm thanh trong lớp học.

Phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị để phục vụ học tập.

Bàn ghế có thể dễ dàng xoay chuyển để các em tạo nhóm để cùng học hoặc làm các bài tập theo yêu cầu của giáo viên.

Phòng âm nhạc với đầy đủ các nhạc cụ hiện đại và truyền thống, giúp học sinh phát triển năng khiếu toàn diện. Nghệ thuật cũng là một trong năm thành phần cấu tạo nên chương trình giáo dục toàn diện tại Vinschool.

Phòng âm nhạc với đầy đủ các nhạc cụ hiện đại và truyền thống.

Ngoài các bộ môn âm nhạc, hợp xướng… học sinh cũng sẽ học các môn Mỹ thuật, Nhảy… trong chương trình chính khóa.

Hai bể bơi đáp ứng chương trình học thể chất cho học sinh tiểu học và trung học. Nước được xử lý qua 2 hệ thống lọc chuyên dụng, lọc tuần hoàn liên tục.

Bể bơi đáp ứng chương trình học thể chất cho học sinh tiểu học.
Bể bơi đáp ứng chương trình học thể chất cho học sinh trung học.

Tất cả học sinh trường Phổ thông liên cấp Vinschool Central Park đều được học bơi trong chương trình Giáo dục thể chất chính khóa.

Vovinam - Việt Võ Đạo được đưa vào chương trình Giáo dục thể chất từ lớp 1 - lớp 12 nhằm giúp cho học sinh không chỉ rèn luyện về thể chất mà còn là tinh thần tôn sư trọng đạo, tinh thần thượng võ.

Giáo dục thể chất được chú trọng xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12.

Trong năm học 2017 – 2018, Vinschool cũng trở thành cơ sở giáo dục tiên phong đưa chương trình “Kỹ năng thế kỷ 21” vào giảng dạy chính khóa, với bộ giáo trình song ngữ lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam.

Vinschool cũng trở thành cơ sở giáo dục tiên phong tại Việt Nam đưa chương trình “Kỹ năng thế kỷ 21” vào giảng dạy chính khóa.

Chương trình hiện đang được giảng dạy tại 4.655 trường thuộc hệ thống IB (các trường tú tài Quốc tế - International Baccalaureate) ở hơn 160 quốc gia.

Tại Việt Nam, Vinschool là cơ sở giáo dục duy nhất giữ bản quyền bộ giáo trình đặc biệt này.

Vinschool là Hệ thống giáo dục do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển, với chương trình từ Mầm non đến hết Trung học phổ thông.

Với mục tiêu trở thành ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, trong thời gian qua, Vinschool đã tích cực tìm kiếm các đối tác quốc tế để đưa các chương trình giáo dục khoa học và tiên tiến nhất đến với học sinh.

Tiếp theo việc triển khai chương trình mầm non quốc tế IPC, bắt đầu từ năm học 2017-2018, Vinschool cũng sẽ triển khai chương trình Song ngữ Quốc tế Cambridge cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 với các giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm và bằng cấp do Cambridge thẩm định.

Tham khảo thông tin về Vinschool tại www.vinschool.com

Ngọc Bích