Mộc mạc Phạm Văn Mách, GS Xoay đả bại Đàm Vĩnh Hưng?

(GDVN) - Qua 2 tập đầu tiên của Cặp đôi hoàn hảo, "ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng chưa một lần giành điểm cao nhất.
20/10/2011 09:00 N.T Hạnh Phúc
Điều đó có lẽ là vô cùng bất ngờ với nhiều người, nhất là các fan của anh. Bởi, trong showbiz hiện nay Đàm Vĩnh Hưng luôn nổi tiếng với nhiều chiêu trò độc đáo, ít ai dám nghĩ tới, khiến khán giả mỗi lần xem anh đều vô cùng thích thú và sảng khoái. Đàm Vĩnh Hưng luôn là "số 1" những nơi anh xuất hiện, hoặc chí ít cũng là một tâm điểm mỗi sự kiện anh tham dự.

Thế nhưng, qua cả 2 đêm diễn Cặp đôi hoàn hảo đầu tiên, tâm điểm mà khán giả nhắc đến nhiều nhất không phải là Mr Đàm, mà là 2 người "ngoại đạo" với âm nhạc: lực sỹ Phạm Văn Mách và GS Cù Trọng Xoay. Khán giả lĩnh vực giải trí vốn tò mò, hào hứng trước một yếu tố “lạ”. Và vì thế, sự “lạ lẫm” tự thân của Phạm Văn Mách (là VĐV thể hình) và Đinh Tiến Dũng (GS Xoay, diễn viên hài) đã trở thành lợi thế "vô song" lấn át Mr Đàm và tất cả các ca sĩ nổi tiếng còn lại.
Đàm Vĩnh Hưng và "một nửa" Kim Thư chưa thu hút được sự chú ý đổ về mình ở Cặp đôi hoàn hảo.
Trên thực tế, không ít người “giật mình” khi thấy Đàm Vĩnh Hưng… đi thi Cặp đôi hoàn hảo - một cuộc thi mà biết chắc ban giám khảo (BGK) ít nhiều sẽ đưa ra lời nhận xét khiến bất kỳ thí sinh nào đó phải "tím mặt". Về vấn đề này, nam ca sỹ đã thẳng thắn trả lời rằng, anh bước vào cuộc chơi với hai lý do: Thứ nhất, là vì sự yêu quý và kính trọng dành cho anh Minh, ông chủ của công ty Cát Tiên Sa, đơn vị tổ chức gameshow. Thứ hai, vì anh ham vui. "Tôi đang thiếu niềm vui trầm trọng và nếu vui được tới đâu, sẽ cố mà vui, còn không sẽ tiếp tục đi tìm kiếm niềm vui khác. Tất cả nhẹ nhàng như sương khói..."

Có thể, đến với cuộc chơi này Đàm Vĩnh Hưng phần nhiều vì nể bạn, vì vui vẻ chứ các lý do khác chỉ là phụ - đúng như lời anh nói. Nhưng, với bản tính của một "ông hoàng nhạc Việt", có lẽ cũng chẳng lạ khi anh nhắm đến vị trí số 1 khi cuộc thi kết thúc. Chẳng thế, Đàm Vĩnh Hưng khá dày công thuê hẳn phòng thu của nhạc sĩ trẻ Hoàng Duy, cùng Kim Thư tập luyện liên tục, từ 12 giờ khuya đến tận 4 giờ sáng. Thế nhưng, xem ra những sự đầu tư đó chưa đem lại kết quả mong muốn.

Mới đầu, khi cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo được công bố trước báo giới, 3 gương mặt nam được quan tâm nhất chính là Đàm Vĩnh Hưng, GS Cù Trọng Xoay và Phạm Văn Mách. Thẳng thắn mà nói, trong 3 người trên liệu mấy ai tin một vị "giáo sư" tuy hài hước của Hỏi Xoáy đáp Xoay và một anh lực sỹ tuy vang danh thế giới nhưng sao có thể làm nên điều bất ngờ trong lĩnh vực ca hát? Khán giả vẫn đổ dồn hy vọng, trông chờ được xem Đàm Vĩnh Hưng “tung chiêu” ở mỗi đêm thi của mình. Thế nhưng đến lúc này, chính sự giản dị, mộc mạc tự nhiên của hai người đó lại đang thắng thế.

Vậy Mr Đàm đã “ra chiêu” chưa? Xin thưa là có! Như nhận xét của giám khảo Lê Minh Sơn về phần thi của Mr Đàm trong đêm thứ 2: Đàm Vĩnh Hưng biết cột hơi của bạn diễn Kim Thư không tốt nên dùng nhóm bè Cadillac để che lấp đi nhược điểm này. Đó là một chiêu của anh! Lê Minh Sơn cũng không quên khen tặng: “Đàm Vĩnh Hưng với tôi luôn là ngôi sao giải trí số 1 của VN. Hơn 10 năm nay rồi, tôi biết Hưng sẽ phải làm những gì để từng vòng thi của mình sẽ càng tốt hơn”.
Đàm Vĩnh Hưng vốn luôn là tâm điểm chú ý mỗi lần xuất hiện, nhưng trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo, điều đó chưa xảy ra.
Thế nhưng, điều mà Mr Đàm làm có vẻ chưa đủ “ép phê” để khán giả phải “ngả mũ” trước giọng ca nam số 1 Việt Nam. Sau màn kết hợp có vẻ như không mấy hòa hợp ở đêm thi đầu tiên, thì ở đêm thứ hai bạn diễn Kim Thư có phần tiến bộ hơn. Cô thể hiện được cảm xúc của bài hát Hãy quay về khi còn yêu nhau khi khóc thật trên sân khấu. Nhưng, họ vẫn không giành được số điểm cao nhất từ phía BGK. 

Có thể, nhiều người sẽ nghĩ rằng, do Kim Thư hát kém nên Đàm Vĩnh Hưng bị “vạ” lây. Nếu vậy thì cần xem lại lời nhận xét của Siu Black về cặp đôi này: "Hơi của Kim Thư không được đầy đặn, dài, khỏe thì Đàm Vĩnh Hưng phải làm thế nào để làm được, bởi vì giọng của mình quá tốt rồi, mình cần kèm một giọng không tốt. Tôi nghĩ rằng Đàm Vĩnh Hưng sẽ là người tìm ra chiêu cho Kim Thư, nếu như chịu khó tìm thì rất dễ, khi thấy được điểm yếu của Kim Thư là điểm mạnh của bạn thì bạn sẽ làm được. Tôi mong là tuần sau bạn sẽ làm cho tôi thấy điều đó”. Hẳn một người cá tính như Mr Đàm sẽ nghĩ sao khi đồng nghiệp nhận xét như vậy trước hàng triệu khán giả? Đến với cuộc thi vì “tôi ham vui” - liệu anh có còn vui được?

Không biết, đêm thi thứ 3, Đàm Vĩnh Hưng sẽ có “chiêu” đặc biệt gì không? Còn nếu cứ để các cặp đôi khác "lấn lướt" trên sân khấu như 2 vòng thi đã qua, thì có lẽ Mr Đàm cần xem lại điều anh từng đối đáp với MC Phan Anh trước câu nhận xét "Gừng càng già càng cay" trong đêm thi đầu tiên: “Chúng tôi không dại gì mang những cái cay trao cho khán giả của mình. Chúng tôi tẩm đường lên giọng hát của mình rất nhiều, để nó trở thành món mứt gừng vừa ngọt vừa ấm lòng, để khán giả bình chọn chúng tôi nhiều hơn”.

Bầu chọn
Theo bạn cặp đôi nào hoàn hảo nhất?

N.T Hạnh Phúc