Vì sao Hà Nội chưa giải quyết, trả lời đơn tố cáo của công dân tại 163 Xã Đàn?

(GDVN) - Thành phố Hà Nội đã thụ lý giải quyết đơn tố cáo của ông Lê Ngọc Hùng từ nhiều tháng nay nhưng không hiểu sao việc trả lời vẫn chưa được gửi đến công dân .
12/10/2017 13:44 Đình Long

Trong đơn đề nghị giải quyết và trả lời đơn tố cáo đề ngày 03/10/2017gửi đến ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Ngọc Hùng, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa trình bày:

Tôi là người có đơn tố cáo Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa, Uỷ ban nhân dân phường Nam Đồng và ông Nguyễn Song Hào, nguyên Chủ tịch quận Đống Đa đã có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc thực hiện dự án: “Cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ cống Chẹm đến sông Lừ”.

Đơn đề nghị giải quyết và trả lời đơn tố cáo của ông Lê Ngọc Hùng gửi đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam. Ảnh Đình Long.

Cụ thể: Tố cáo quận Đống Đa, ông Nguyễn Song Hào, phường Nam Đồng lập hồ sơ giả mạo, giả mạo chữ ký của ông Đỗ Đức Sơn trong hồ sơ giải phóng mặt bằng dự án “Cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ cống Chẹm đến sông Lừ” tại địa chỉ 163 Xã Đàn.

Tố cáo ông Nguyễn Song Hào chỉ đạo Ban quản lý dự án quận Đống Đa cung cấp hồ sơ, tài liệu giả mạo cho Công an về giải phóng mặt bằng tại số 163 Xã Đàn.

Tố cáo ông Nguyễn Song Hào quyết toán khống dự án: ““Cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ cống Chẹm đến sông Lừ” như sau:

Công dân tiếp tục gửi đơn tố cáo, yêu cầu khởi tố vụ án hình sự tại 163 Xã Đàn

Dùng hồ sơ giải phóng mặt bằng giả mạo tên ông Đỗ Đức Sơn và bà Nguyễn Thị Mền không phải là chủ sử dựng đất tại 163 Xã Đàn để thanh, quyết toán, chi trả đền bù giải phóng mặt bằng cho gia đình ông Sơn, bà Mền.

Sử dụng các chứng từ, biên lai khống trong gói thầu xây lắp dự án “Cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ cống Chẹm đến sông Lừ”.

Không giải phóng mặt bằng nhà bà Lê Thị Thanh Hằng và ông Nguyễn Văn Bảo tại số 163 Xã Đàn; không thi công xây dựng làm đường đầu nút giao thông Nam Đồng – Xã Đàn theo thiết kế được phê duyệt nhưng vẫn lập hồ sơ nghiệm thu khống để quyết toán hoàn thành thi công xây dựng công trình.

Ngày 30/05/2017, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có thông báo số 492/TB-UBND về việc thụ lý giải quyết tố cáo của tôi.

Thông báo số 492/TB-UBND ngày 30/05/2017 về việc thụ lý giải quyết đơn tố cáo của ông Lê Ngọc Hùng của Chủ tịch thành phố Hà Nội. Ảnh Đình Long.

Tiếp đến, ngày 12/06/2017, tôi đã có tiếp xúc, làm việc và cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu chứng cứ liên quan đến nội dung tố cáo cho Thanh tra thành phố Hà Nội theo quy định của pháp luật.

Vậy, bằng văn bản này, tôi đề nghị ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội xem xét giải quyết và trả lời đơn tố cáo của tôi như trình bày ở trên theo đúng quy định của pháp luật.

Bị tố lập khống hồ sơ, rút tiền ngân sách, quận Đống Đa giải thích thế nào?

Sau khi nhận được đơn của ông Lê Ngọc Hùng, để có thông tin khách quan, đa chiều, ngày 10/10/2017, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Phạm Vũ Tiến, Trưởng phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 1 -  Thanh tra thành phố Hà Nội.

Tại cuộc trao đổi, ông Tiến thông tin: “Cái này, tôi đã báo cáo thành phố lâu rồi, bây giờ thành phố trả lời ông ấy (ông Lê Ngọc Hùng - PV)thế nào là việc của thành phố thôi.

Ông Hùng này mời lên để công bố kết quả còn không thèm lên nữa, ngay từ ban đầu ông ấy còn bảo là biết ông Hào sắp về hưu nên các anh làm cũng được, không làm cũng được”.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, ông Lê Ngọc Hùng cho biết, từ khi Thanh tra thành phố mời lên để làm việc vào ngày 12/06/2017 cho đến nay ông không hề nhận được giấy mời hay cuộc điện thoại nào mời lên làm việc.  

Trước sự việc trên, đề nghị Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội sớm giải quyết dứt điểm và  có trả lời gửi đến công dân để tránh việc tố cáo kéo dài làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn Thủ đô.

Ngày 30/08/2017, Hội đồng nhân dân quận Đống Đa đã họp kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp không chính thức) Hội đồng nhân dân quận khóa 19 nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã lấy ý kiến về việc thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân và miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận của đồng chí Nguyễn Song Hào theo nguyện vọng của cá nhân đồng chí và quyết định của Thành ủy.

Hội đồng nhân dân quận cũng đã giới thiệu và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận khóa 19, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, đồng chí Võ Nguyên Phong – Phó Bí thư quân ủy sẽ chính thức giữ chức Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa.  

Đình Long