7 trường học ở Sài Gòn sẽ bị giám sát các khoản thu đầu năm học

(GDVN) - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố 7 trường sẽ được 2 đoàn kiểm tra, giám sát và làm việc về các khoản thu đầu năm học.
17/10/2017 07:08 Phương Linh

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh hôm 16/10 đã công bố kế hoạch kiểm tra, giám sát việc đóng góp các khoản thu đầu năm học theo quy định, quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh tại một số trường học trên địa bàn.

Theo đó, từ ngày 18 đến ngày 31/10/2017, Mặt trận sẽ cử 2 đoàn giám sát, thực hiện công việc kiểm tra các nội dung trên ở 7 ngôi trường.

Cụ thể là: Các trường trung học phổ thông là Thủ Thiêm (quận 2), Nguyễn Hiền (quận 11), trường trung học cơ sở Lê Qúy Đôn (quận 3) và Lý Thánh Tông (quận 8), các trường tiểu học Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú) và Nguyễn Thái Học (quận 1), cùng với trường mầm non Họa Mi (huyện Nhà Bè).

Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh sẽ giám sát khoản thu ở các trường (ảnh: NOP)

Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản yêu cầu nhà trường phải mời Ban đại diện cha mẹ học sinh đến dự các buổi giám sát này.

Các trường phải chuẩn bị trước các thông tin liên quan đến việc thu, sử dụng học phí, chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ học tập, tổ chức vận động, quản lý và sử dụng các loại quỹ tài trợ, việc triển khai điều lệ hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh…

Qua kết quả của các đoàn giám sát này, Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố sẽ có phản ánh, kiến nghị tới các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực về những điều còn bất cập, nhất là việc quản lý và sử dụng các loại quỹ do Ban đại diện cha mẹ học sinh thu ở các trường.

Phương Linh