Lê Hoàng "bắn tỉa", thâm thúy quá đi chứ!

(GDVN) - "Lê Hoàng, từ trước tới giờ, là vậy, anh vẫn luôn có những nhận xét rất hóm hỉnh và vui nhộn nhưng “thâm thúy”, đầy tính triết lý".
22/10/2011 13:30

Chương trình Cặp đôi hoàn hảo sắp bước vào đêm thi thứ ba, không chỉ các thí sinh tham gia mà ban giám khảo (BGK) cũng nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận. Và có lẽ giám khảo gây ấn tượng nhất trong chương trình không ai khác ngoài đạo diễn Lê Hoàng.

Sau khi chương trình được phát sóng, quả thật tôi rất bất ngờ khi vị đạo diễn nổi tiếng “lắm chiêu” này lại gặp phải sự phản ứng dữ dội từ dư luận bởi cách nhận xét - mà theo đánh giá của số đông mọi người là “đanh đá”, “chua ngoa”, thậm chí có ý kiến cho rằng cách chấm điểm của anh mang tính chất “dìm hàng”. Thậm chí có bài viết dựa vào một số lời bình luận của độc giả, cho rằng dư luận đang "nổi cơn thịnh nộ" vì anh!

Ông bà ta đã có câu “9 người 10 ý”, bởi thế nên người ngồi vào vị trí BGK cũng phải chịu áp lực không kém thí sinh, khi khán giả truyền hình luôn được quyền chấm điểm họ. Nhưng thiết nghĩ, BGK thì phải có "kẻ đấm người xoa" chứ, nếu ai cũng "xoa" cả thì chẳng phải cuộc thi này quá nhàm chán và dễ dãi sao? Muốn trở thành "hoàn hảo" thì phải có giám khảo khắt khe là đúng rồi.

Mọi người có vẻ bức xúc với giám khảo Lê Hoàng, nhưng bản thân tôi thấy đó hoàn toàn bình thường. Dù thế nào, tôi vẫn ủng hộ cách đánh giá này của anh. Điều này không chỉ vì những nhận xét rất đúng và thẳng thắn, trung thực về thí sinh mà còn bởi cá tính và nghiêm túc trong vai trò giám khảo của vị đạo diễn này.

Không ít lần, những nhận xét hóm hỉnh của đạo diễn Lê Hoàng khiến khán giả bên dưới cười nghiêng ngả, còn những giám khảo khác thì cười... ngả nghiêng.

Đó là chưa kể, đạo diễn Lê Hoàng là đạo diễn lắm "chiêu", biết đâu đây là cách đạo diễn ủng hộ cho những thí sinh bằng cách cho điểm kém và kích thích khán giả phản ứng bằng cách bình chọn cho thí sinh thì sao?

Hơn nữa, tôi thấy cách nhận xét của Lê Hoàng rất hay, vì mỗi người có một cá tính, một suy nghĩ riêng, và cách cho điểm dựa vào quan điểm của từng người. So với những ý kiến nhạt nhẽo, vô vị thì cách góp ý này của Lê Hoàng quả thực đáng được ghi nhận.

Có lẽ không thể phủ nhận, chính Lê Hoàng mới là vị giám khảo ấn tượng nhất chương trình, sự trái chiều trong đánh giá của các giám khảo cũng là một trong những nhân tố khiến cho sân khấu Cặp đôi hoàn hảo thêm phần thú vị. Như Hồ Hoài Anh nói thì anh được giao nhiệm vụ bênh thí sinh. Có lẽ Lê Hoàng cũng được giao nhiệm vụ "trấn áp" thí sinh chăng? Đây là một chương trình giải trí, càng kịch tính càng nhiều người xem, càng nhiều lời khen chê càng nhiều người chú ý. Không nên vì vài lời nhận xét thẳng thắn và hóm hỉnh đó mà quy chụp cho giám khảo Lê Hoàng là “dìm hàng”.  

Vì thế mọi người đừng "lên án" đạo diễn Lê Hoàng nữa! Theo tôi thì đạo diển Lê Hoàng "diễn" khá tốt vai trò của mình rồi.

Đặc biệt, tôi thích cách nói “hóm hỉnh” hài hước của Lê Hoàng, không ít lần, những nhận xét đó khiến cho khán giả bên dưới cười nghiêng ngả.

Sau khi lực sĩ Phạm Văn Mách cùng nữ ca sĩ trẻ Văn Mai Hương trình bày xong ca khúc Mưa rơi lặng thầm hết sức sôi động, làm khán phòng đêm thi cũng sục sôi cùng ca khúc. Ngay sau đó, giám khảo Lê Hoàng đưa ra lời nhận xét: “Một cách rất thật lòng, tôi nghĩ rằng lần này, bạn hát hơi cứng hơn so với lần trước nhưng điều đó cũng không quan trọng vì dù sao bạn hát cũng rất là hay. Tôi nghĩ rằng giới thể thao trông đợi vào bạn và bây giờ thì toàn thể nền âm nhạc cũng trông đợi vào bạn.

Tại sao trông đợi, bởi vì rằng âm nhạc Việt hiện nay đang rất thiếu những nam ca sĩ nam tính và mạnh khỏe. Bản thân tôi, tôi chỉ mong một điều thôi, tôi tin là dù bạn thành công hay không nhưng tôi biết chắc rằng sau cuộc thi này bạn sẽ có cơ hội đi hát ở rất nhiều nơi.

Bởi vì công chúng cũng như các bầu sô ở ngoài họ rất là nhạy với những hiện tượng như bạn, dù bạn có đậu hay là không đậu cao đi nữa thì chắc chắn là bạn cũng sẽ đi hát. Và tôi chỉ mong bạn một điều thế này, bạn có thành công đến cỡ nào đi nữa thì bạn vẫn cứ là Phạm Văn Mách chứ bạn đừng lấy những biệt hiệu như là Body Mách hay là Mai Cồ Mách”. Thâm thúy quá đi chứ!

 

Khi đạo diễn Lê Hoàng vừa dứt lời, tất cả mọi người có mặt tại đêm thi đều ồ lên và tiếp theo là những trận cười nghiêng ngả. Họ cười bởi những lời lẽ hài hước từ “khiếu” pha trò của Lê Hoàng, họ cười bởi Phạm Văn Mách là tầm ngắm lý tưởng để Lê Hoàng bắn tỉa ra nhiều hướng: bầu sô ca nhạc luôn biết chớp thời cơ để “bắt gà”, các nam ca sĩ đang thiếu dần vẻ nam tính, và những nghệ danh nửa tây nửa ta đang "nở rộ" trên thị trường âm nhạc…

Hay như ở phần thi của người mẫu Ái Phương và Noo Phước Thịnh, đạo diễn Lê Hoàng cũng đưa ra lời nhận xét khá chuẩn và hài hước khi cho rằng phần thi của cặp đôi này giống như con tàu Titanic, càng về cuối thì nam càng chìm và nữ càng nổi.

Lê Hoàng, từ trước tới giờ, là vậy, anh vẫn luôn có những nhận xét rất hóm hỉnh và vui nhộn nhưng “thâm thúy”, đầy tính triết lý.

Có thể nhiều người nghĩ rằng, cách đánh giá này có phần khắt khe với thí sinh, nhưng nếu suy nghĩ kỹ, rõ ràng, những nhận xét ấy đầy chiều sâu. Nhiều người mang danh ca sĩ bây giờ hát tệ quá và vô trách nhiệm với công chúng nên cũng phải có những đánh giá thẳng thắn như Lê Hoàng may ra chúng ta mới được xem những tiết mục chất lượng hơn vào các lần thi sau. 

Bầu chọn
Bạn nghĩ sao về cách nhận xét của giám khảo Lê Hoàng?

Hải Anh