Indonesia: Rơi máy bay chở khách do Trung Quốc chế tạo, 25 người chết

(GDVN) – Hãng thông tấn Nga Ria Novosti ngày 7/5/2011 dẫn nguồn tin từ tờ Jakarta Globe cho hay, toàn bộ 25 hàng khách đã thiệt mạng.
07/05/2011 09:58

(GDVN) – Hãng thông tấn Nga Ria Novosti ngày 7/5/2011 dẫn nguồn tin từ tờ Jakarta Globe cho hay, toàn bộ 25 hàng khách đã thiệt mạng trên một chuyến bay thương mại ở tỉnh Tây Papua vào ngày hôm nay. Báo chí Indonesia cho biết chiếc máy bay gặp nạn thuộc loại Xian MA-60 do Trung Quốc nghiên cứu và chế tạo.  

Đây là chiếc máy bay thương mại được hãng hàng không Merpati vận hành và khai thác. Nó đã bị rơi trong khi đang thực hiện lộ trình từ thành phố duyên hải Soron đến thành phố cảng Kaimana, Chiếc máy bay rơi xuống biển khi cất cảnh được vài trăm mét làm toàn bộ hành khác và phi hành đoàn có mặt trên máy bay thiệt mạng. Thời tiết xấu được xem là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc này – bộ giao thông vận tải Indonesia cho hay. Indonesia là một trong những hãng hàng không có kỷ lục an toàn kém nhất ở châu Á. Tuy nhiên, năm 2007, Liên minh châu Âu EU đã ban lệnh cấm các hãng hàng không của nước này trong đó có hãng hàng không quốc gia Garuda hoạt động trên không phận châu Âu.

{iarelatednews articleid='1800,1409,899,422'} Bình Nguyên (theo Ria Novosti)