Mutassim Gaddafi đã chết cùng cha tại Sirte

(GDVN) - Theo AFP, Mutassim - một trong số những người con trai của Đại tá Gaddafi cũng đã thiệt mạng trong ngày 20/10 tại thành phố Sirte.


20/10/2011 21:30 Nguyễn Hường (Theo Reuters)
Hãng thông tấn AFP dẫn lời Mohamed Leith, một chỉ huy quân sự của lực lượng ủng hộ chính phủ chuyển tiếp Libya cùng ngày cho biết, thi thể của Mutassim Gaddafi hay còn được gọi là Mu'tasim và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Libya Abu Bakr Yunis cũng đã được đưa tới Misurata, nơi thi thể của Đại tá Gaddafi đã được chuyển tới.

Hãng thông tấn này cho biết thêm, Mutassim thiệt mạng trong một trận chiến với lực lượng ủng hộ chính phủ mới của Libya tại thành phố Sirte. Trong khi đó, hãng thông tấn Reuters dẫn thông tin được đăng tải trên kênh truyền hình Ả Rập "Al Arabiya" cho biết, Mutassim vẫn còn sống khi bị bắt giữ.

Hiện tại, theo kênh truyền hình "Al Jazeera", người con trai thứ 2 của Đại tá Gaddafi là Seif el-Islam vẫn chưa bị bắt và được cho là đang lẩn trốn trong các vùng ngoại ô của thành phố Bani Walid, phía nam Libya. Seif al-Islam bị cáo buộc phạm tội ác chống lại nhân loại và được cho là người sẽ kế tục sự nghiệp chính trị của Đại tá Gaddafi khi chính quyền của ông chưa sụp đổ.

Cùng ngày, Bộ trưởng Thông tin Libya Mahmoud Shammam lên tiếng cho biết, Đại tá Gaddafi đã qua đời trong một cuộc không kích của NATO tại thành phố  Sirte. Tuy nhiên, đại diện của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya và NATO vẫn chưa thể xác nhận thông tin này.

Xem video cập nhật:
Nguyễn Hường (Theo Reuters)