Dư luận thế giới về thông tin Gaddafi thiệt mạng

(GDVN) - Gaddafi thiệt mạng trong một cuộc tấn công ở thành phố Sirte đồng nghĩa với sự chấm dứt sự chuyên chế mà người dân Libya phải chịu đựng bao lâu nay.
20/10/2011 23:07 Theo Vietnamplus
Theo các hãng tin AFP/Reuters, ngày 20/10, thông tin nhà lãnh đạo bị lật đổ của Libya Muammar Gaddafi thiệt mạng đã được các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) hoan nghênh.

Trong một tuyên bố chung với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jose Manuel Barroso, Chủ tịch EU Herman Van Rompuy cho rằng cái chết của ông Gaddafi "đánh dấu sự kết thúc một chế độ chuyên chế."

Tin ông Gaddafi thiệt mạng trong một cuộc tấn công ở thành phố Sirte đồng nghĩa với sự chấm dứt sự chuyên chế mà người dân Libya phải chịu đựng bao lâu nay.

Hãng tin ANSA dẫn lời Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi nói cuộc chiến ở Libya đã "kết thúc." Tuy nhiên, người phát ngôn của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Catherine Ashton, ông Michael Mann cho biết các nhà lãnh đạo EU vẫn đang chờ đợi sự xác nhận thông tin về ông Gaddafi.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev bày tỏ hy vọng việc kết thúc chiến dịch truy đuổi ông Gaddafi sẽ đưa đến một chính phủ dân chủ và hòa bình ở Libya.
Theo Vietnamplus