VietinBank - Ngân hàng có kho dữ liệu “khủng”

(GDVN) - Với việc rinh 3 giải thưởng lớn do The Asian Banker trao tặng, VietinBank đã khẳng định vị thế trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.
15/01/2018 06:29 An Nhiên

Với việc rinh 3 giải thưởng lớn do The Asian Banker trao tặng, VietinBank đã khẳng định vị thế trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Kim Anh (thứ 5 từ phải sang) chúc mừng VietinBank nhận 3 giải thưởng lớn.

Công nghệ đột phá

Tối ngày 12/1/2018, The Asian Banker đã trao cho VietinBank các giải thưởng lớn gồm: Best Data Analytics Project (Dự án Phân tích dữ liệu tốt nhất); SME Bank of the Year (Ngân hàng SME của năm) và Best Core Banking Project (Dự án Ngân hàng lõi tốt nhất).

Các giải thưởng này nằm trong khuôn khổ của Giải thưởng Quốc gia Việt Nam 2018 (Vietnam Country Awards 2018) do The Asian Banker tổ chức.

VietinBank vinh dự nhận giải thưởng Dự án Ngân hàng lõi tốt nhất.

Dự án Thay thế CoreBanking là dự án lớn và khó khăn nhất trong lịch sử gần 30 năm phát triển của VietinBank.

Triển khai Dự án được coi là một quyết định táo bạo, đột phá của VietinBank. Chính thức đưa vào vận hành và sử dụng hệ thống Core SunShine nâng VietinBank lên một tầm cao mới, đánh dấu sự trưởng thành về công nghệ ngân hàng tại Việt Nam và khu vực.

VietinBank tự hào là ngân hàng tiên phong sử dụng giải pháp tiên tiến của Mỹ - tích hợp đa kênh đồng nhất, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hiện đại, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Đánh giá cao sức mạnh từ việc thay thế thành công và sở hữu Core SunShine, Asian Banker đã tôn vinh VietinBank đạt giải thưởng Dự án Ngân hàng lõi tốt nhất.

Thực tế hoạt động, Core SunShine của VietinBank đã chứng minh năng lực cung cấp “kênh tự phục vụ chuyên nghiệp dành cho khách hàng Tài trợ thương mại”. 

Khách hàng có thể chủ động thực hiện các giao dịch Tài trợ thương mại, nhận kết quả thực hiện giao dịch qua Internet mà không cần đến trụ sở ngân hàng. 

Đặc biệt, nhóm dịch vụ Ngân hàng điện tử (Internet Banking) được bổ sung thêm nhiều tính năng mới giúp khách hàng có thêm nhiều tiện ích, an toàn bảo mật, đồng thời tiết kiệm thời gian giao dịch ngân hàng. 

Ngoài ra, hệ thống cung cấp khả năng tự động cảnh báo rủi ro bằng SMS, email mỗi khi khách hàng có sự thay đổi tài khoản, thông tin cá nhân hay có những bất thường khi đăng nhập và sử dụng dịch vụ... 

Bên cạnh đó, hệ thống mới với nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ người dùng tác nghiệp, giảm áp lực, cải thiện giờ giấc làm việc của cán bộ, phục vụ khách hàng ngày càng nhanh chóng, thuận tiện hơn. 

Đại diện VietinBank nhận giải thưởng Dự án phân tích dữ liệu tốt nhất.

Bên cạnh giải thưởng về ngân hàng lõi tốt nhất, VietinBank còn ẵm thêm giải thưởng lớn khác cũng về công nghệ. Đó là giải thưởng Dự án Phân tích dữ liệu tốt nhất Việt Nam gắn với Dự án Kho Dữ liệu doanh nghiệp (EDW). 

EDW đã mang lại cho VietinBank nguồn thông tin đầy đủ, kịp thời, có giá trị cao, góp phần rất lớn trong công tác quản trị nội bộ, quản lý rủi ro và phát triển kinh doanh của VietinBank. 

EDW đã tích hợp các hệ thống nguồn, phục vụ cho hầu hết các bộ phận chức năng tại VietinBank, từ đó nâng cao năng lực quản trị bán hàng, xây dựng các chiến dịch marketing hiệu quả, giúp ngân hàng có nhiều sản phẩm phù hợp cung ứng ra thị trường và tạo lợi thế cạnh tranh. 

Ngoài ra, EDW còn là kho cung cấp nguồn dữ liệu cho các hệ thống thuộc chương trình Basel II mà VietinBank đã triển khai.

Các giải thưởng lần này là động lực để VietinBank tiếp tục tạo ra nhiều tri thức kinh doanh mới, nhiều sản phẩm, dịch vụ ngân hàng với hàm lượng công nghệ cao, vượt trội, giúp hoạt động ngân hàng ngày càng an toàn và hiệu quả hơn.

VietinBank nhận giải Ngân hàng SME của năm.

Ngân hàng SME của năm

Giải thưởng Ngân hàng SME của năm do The Asian Banker trao tặng là hạng mục giải thưởng mà các chuyên gia đánh giá cao sự am hiểu thị trường mục tiêu trong hoạt động kinh doanh mảng vừa và nhỏ của VietinBank. 

The Asian Banker đánh giá: VietinBank là ngân hàng đã nghiên cứu cẩn thận và giải quyết các rào cản của doanh nghiệp SME như: Tài sản bảo đảm; thời gian để phê duyệt khoản tín dụng; giấy tờ thủ tục... 

Đặc biệt, VietinBank đã thiết kế chuỗi cung ứng sản phẩm tài chính của mình cho từng đối tượng khách hàng như bán lẻ, phân phối và ngành công nghiệp, ngành giải khát, ô tô, hàng không và viễn thông.

VietinBank luôn đổi mới trong kinh doanh và phục vụ khách hàng, liên tục cải thiện các sản phẩm sẵn có và tìm các giải pháp mới để bắt kịp các nhu cầu của khách hàng SME. 

Bằng việc thành lập SME Club và chương trình tín dụng trong năm 2017, VietinBank đã hỗ trợ khách hàng SME trên cả nước mở rộng kinh doanh, cung cấp cho khách hàng công cụ và tiện ích để duy trì mối quan hệ lâu dài với doanh nghiệp.

An Nhiên