PV Gas lọt vào Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín nhất Việt Nam 2017

(GDVN) - Vietnam Report xếp PV GAS đứng thứ 7 trong số 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín nhất Việt Nam 2017.
23/01/2018 08:48 Phong Sơn

Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) kết hợp cùng Báo VietNamNet vừa tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017.

Trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Report cũng đã tôn vinh Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất năm 2017 – Top 50 Vietnam the Best 2017.

Đây là những doanh nghiệp xuất sắc và tiêu biểu trong VNR500 năm 2017, trong đó có 8 doanh nghiệp ngành Dầu khí:

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (thuộc Top 3), PV GAS (thuộc Top 20), Công ty Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, Tổng Công ty Dầu Việt Nam – PV Oil, Tổng công ty Thăm dò khai thác Dầu khí, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017.

Với mục đích ghi nhận thành quả của những doanh nghiệp uy tín trên sàn chứng khoán, những doanh nghiệp trong các ngành là dược phẩm và du lịch, lữ hành, Vietnam Report cũng xếp PV GAS đứng thứ 7 trong số 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín nhất Việt Nam 2017.  

Bảng xếp hạng các doanh nghiệp niêm yết uy tín nhất Việt Nam 2017 được Ban Tổ chức đánh giá doanh nghiệp niêm yết dựa trên ba tiêu chí chính với mức quy trọng số điểm của từng tiêu chí cụ thể như sau:

- Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất;

- Uy tín trên truyền thông của doanh nghiệp theo phương pháp Media Coding, mã hóa các bài báo viết về doanh nghiệp trên các trang báo chuyên ngành từ tháng 06/2016 đến tháng 05/2017;

- Và nhận định từ các chuyên gia về tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu và mức độ ảnh hưởng đến sự biến động của chỉ số VN-Index.

Trong Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín nhất (trong đó có PV GAS – mã chứng khoán là GAS) có 7/10 doanh nghiệp dẫn đầu về tổng doanh thu, 10/10 doanh nghiệp có lợi nhuận sau thuế năm 2016 thuộc Top 5 so với các doanh nghiệp niêm yết hoạt động cùng ngành.

Đây là các doanh nghiệp có tình hình phát triển của công ty rất khả quan, đã ảnh hưởng lớn nhất đến biến động giá cổ phiếu tăng trong năm, trong bối cảnh thị trường chứng khoán trong năm 2017 tăng trưởng mạnh về chỉ số VNIndex.

VNR500 – Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Công ty Vietnam Report, được định kỳ công bố thường niên từ năm 2007.

Trải qua 11 năm triển khai bình chọn, “VNR500 - TOP500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam” đã trở thành biểu tượng có uy tín quốc gia và quốc tế, luôn đảm bảo nguyên tắc khách quan, khoa học và độc lập khi xây dựng và xếp hạng doanh nghiệp thuộc VNR500.

Doanh nghiệp không phải nộp bất kỳ một khoản phí nào để được vào bảng xếp hạng VNR500, nhưng khi trở thành thành viên của VNR500 thì thương hiệu của doanh nghiệp lập tức nhận được uy tín trong cộng đồng các nhà đầu tư, kinh doanh và người tiêu dùng trong nước và quốc tế, đặc biệt là các thị trường Hoa Kỳ, EU và Nhật Bản.

Bên cạnh việc bình chọn và xây dựng Bảng xếp hạng, Vietnam Report còn xây dựng Câu lạc bộ doanh nghiệp VNR500 nhằm giúp các doanh nghiệp cùng hợp tác, phát triển, có cơ hội mở rộng thị trường và xây dựng thương hiệu toàn cầu;

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng và thực hiện những chuẩn mực trong quản trị kinh doanh, cam kết đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng.

Phong Sơn