Gần 700 suất quà tết đến với bà con nghèo, những người có công thị xã Phú Thọ

(GDVN) - Báo điện từ Giáo dục Việt Nam đồng hành cùng các nhà hảo tâm góp phần đem đến cho bà con các hộ nghèo Thị xã Phú Thọ một mùa xuân ấm áp đủ đầy.
29/01/2018 07:08 Lại Cường

Nhằm giúp người dân nghèo, cận nghèo, những người có công có một cái tết đầm ấm, đủ đầy, ngày 27/1 vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cùng các nhà hảo tâm đã phát gần 700 suất quà tết cho bà con trên địa bàn thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Tổng giá trị buổi trao quà lên đến gần 400 triệu đồng là tiền mặt, 200 xuất quà là thùng mì tôm và cà phê của Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan, Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú dành tặng 100 triệu đồng cho hoạt động nhiều ý nghĩa này.

Đại diện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập trao tặng quà tết cho bà con (Ảnh: Lại Cường)

Trong đó có 82 hộ người có công thuộc phường Trường Thịnh ngoài phần quà bao gồm mì tôm, cà phê thì mỗi hộ nhận 300.000 đồng tiền mặt; 595 hộ nghèo toàn thị xã, mỗi hộ nhận 500.000 đồng; 47 hộ cận nghèo khu 3 phường Trường Thịnh, mỗi hộ 400.000 đồng và phần quà.

Ngoài ra, các nhà hảo tâm cũng đã gửi gắm tình cảm đến 02 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; 07 bộ máy vi tính cho trường Tiểu học Trường Thịnh.

Với nhiều người, Tết đến Xuân về là dịp để nghỉ ngơi, vui chơi nhưng với chị Hương trú tại khu 3, phường Trường Thịnh, Tết đến với gia đình chị thật chẳng dễ chút nào.

Với chị Nga, Tết là thêm nhiều nỗi lo bởi gia đình chị nhiều năm thuộc diện “xóa đói giảm nghèo”. Không có nghề phụ, chồng lại sức khỏe kém, kinh tế gia đình chỉ trông vào vài sào ruộng, các con con ăn học, Tết với gia đình chị cũng là lúc phải lo lắng nhiều hơn.

Với nhiều bà con, những món quà của các nhà hảo tâm đã giúp họ có một cái tết ấm áp, đủ đầy (Ảnh: Lại Cường)

Khác với chị Nga, gia đình anh Phạm Quốc Hương trú tại khu 19 (xã Phú Hộ) có con trai bị não úng thủy thường xuyên lên cơn động kinh phải chạy chữa khắp nơi, bản thân anh Hương bị tai nạn nặng đến giờ chân vẫn bị rò tủy khó đi lại và không lao động được.

Hoàn cảnh gia đình rất túng thiếu, kinh tế chỉ dựa vào vài sào vườn ươm cây giống, thu nhập trung bình của cả gia đình 4 miệng ăn cũng chỉ được khoảng 3 triệu đồng/tháng.

Với chị Nga, anh Hương, trong cái hối hả bất thường của những ngày cuối năm, Tết cũng là lúc gia đình các anh các chị phải mang  không ít nỗi lo lắng không thể gọi thành tên.

Và những điều tưởng chừng như đơn giản để có một cái tết bình thường  trong mắt nhiều người nhưng lại trở nên quá đỗi quý giá, và có phần xa vời đối với những người còn khó khăn trong cuộc sống.

Những món quà tết, tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn đến những gia đình còn khó khăn trên địa bàn Thị xã Phú Thọ, gần 700 suất quà đã đến tận tay bà con trong dịp xuân Mậu Tuất.

Những món quà tết ý nghĩa để không ai bị bỏ lại phía sau (Ảnh: Lại Cường)

Phát biểu tại buổi phát quà biếu bà con, ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam hi vọng, những món quà vật chất tuy ít ỏi nhưng sẽ giúp bà con có một cái tết ấm áp, đủ đầy.

Thay mặt bà con nhân dân thị xã Phú Thọ, những hộ được nhận quà, ông Hà Tuấn Anh, Phó chủ tich Ủy ban nhân dân Thị xã Phú Thọ bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm, những tình cảm cao đẹp của các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Vật chất tuy ít ỏi nhưng những tấm lòng của các nhà hảo tâm đồng hành cùng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã góp phần cho những người nghèo ấm lòng trong những ngày tết đến, xuân về.

* Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Ngay từ sớm ngày 27/1, những phần quà của Công ty MaSan đã sẵn sàng đến với bà con nhân dân thị xã Phú Thọ. (Ảnh: Lại Cường)
Thay mặt nhân dân địa phương, ông Hà Tuấn Anh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ nhận phần quà từ ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (Ảnh: Lại Cường)
Thay mặt bà con nhân dân, các hộ được nhận quà, ông Hà Tuấn Anh phát biểu cảm ơn các nhà hảo tâm đồng hành cùng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (Ảnh: Lại Cường)
Ông Hà Tuấn Anh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ trao tận tay bà con những phần quà. (Ảnh: Lại Cường)
Bà Bùi Thị Bình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trường Thịnh nhận những bộ máy vi tính, laptop từ ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam (Ảnh: Lại Cường)
Ông Nguyễn Tiến Bình và ông Hà Tuấn Anh cùng trao quà cho các cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên thực hiện nhiệm vụ công tác, học tập, giảng dạy tại trường Tiểu học Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ (Ảnh: Lại Cường)
Hàng trăm suất quà của các nhà hảo tâm đã đến với bà con thị xã Phú Thọ. (Ảnh: Lại Cường)
Buổi nhận qùa diễn ra trong trật tự và đến tay từng người (Ảnh: Lại Cường)
Không ai phải bỏ lại phía sau nhờ những món quà ấm áp (Ảnh: Lại Cường)
Vật chất tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn đối với bà con còn khó khăn. (Ảnh: Lại Cường)
Với nhiều người, tết này họ thêm phần ấm áp. (Ảnh Lại Cường)
Lại Cường