3 công thức đồ ngọt nên thử khi bị stress

02/02/2018 06:00
AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)
(GDVN) - Bạn hãy “tự thưởng” cho bản thân những món đồ ngọt này để xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

Khi căng thẳng, có lẽ bạn nên thử thưởng thức một vài chiếc bánh quy hay một cây kem.

Thực ra, một số loại vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác có thể làm giảm những cảm giác tiêu cực, ví dụ như magiê, kẽm hay omega 3-s có trong các loại quả hạnh nhân.

Sô-cô-la đen giúp làm giảm lượng hoóc-môn gây căng thẳng, các chất chống oxy hóa trong cacao cải thiện lưu lượng máu và giảm huyết áp.

Các công thức đồ ngọt đơn giản và bổ dưỡng sau đây sẽ “có khả năng” cải thiện tâm trạng của bạn, hơn nữa chúng cực kỳ hấp dẫn và chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng:

Bánh muffin chuối và bơ đậu phộng (cho 12-14 người)

Bánh muffin chuối và bơ đậu phộng (Ảnh: theo Health Magazine).
Bánh muffin chuối và bơ đậu phộng (Ảnh: theo Health Magazine).

Nguyên liệu:

2 trái chuối chín

1/3 ly dầu dừa

1/3 ly sirô cây phong

1/3 ly bơ đậu phộng

1 thìa cafe chiết xuất vani nguyên chất

1 quả trứng gà

3/4 ly nut flour (loại bột được mài từ các loại hạt có nhiều dầu như hạnh nhân), bột không chứa gluten hoặc bột ngũ cốc nguyên hạt đã rây mịn

Một nhúm muối

Có thể thêm sô-cô-la chip đen tùy ý

Cách làm:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ. Trộn đều chuối, dầu dừa, sirô cây phong, bơ đậu phộng, chiết xuất vani và trứng bằng máy xay hoặc máy trộn cho tới khi hỗn hợp đã nhuyễn.

Trộn đều bột và muối cùng hỗn hợp vừa làm, sau đó rắc sô-cô-la chip. Cho vào các khuôn bánh muffin và nướng từ 12 đến 15 phút.

Bánh quy không cần lò nướng (cho 6 người)

Bánh quy không cần lò nướng (Ảnh: theo Health Magazine).
Bánh quy không cần lò nướng (Ảnh: theo Health Magazine).

Nguyên liệu:

1/2 ly bơ hạnh nhân

1/3 ly mật ong hoặc sirô cây phong

1 ly bột hạnh nhân hoặc bột hạt điều

3/4 ly sô-cô-la chip đen

Cách làm:

Trộn bơ hạnh nhân cùng mật ong hoặc sirô cây phong, đổ thêm bột hạnh nhân hoặc bột hạt điều, sau đó rắc thêm sô-cô-la chip. Nặn tròn và bảo quản lạnh trong khoảng 30 phút.

Chuối sô-cô-la và quả hồ trăn

Bánh chuối sô-cô-la và quả hồ trăn (Ảnh: theo Health Magazine).
Bánh chuối sô-cô-la và quả hồ trăn (Ảnh: theo Health Magazine).

Nguyên liệu:

3 trái chuối

6 que xiên

Dầu dừa

1/2 ly sô-cô-la chip đen

1/2 ly quả hồ trăn đã bóp vụn

Cách làm:

Bóc vỏ chuối và cắt nửa theo chiều dọc, xiên que vào nửa trái chuối và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Cho dầu dừa vào một chiếc chảo nhỏ để lửa vừa, sau đó đảo sô-cô-la chip trong đó, khuấy đều khi sô-cô-la đã chảy, cẩn thận nếu quá lửa sẽ bị cháy.

Lấy chuối trong tủ lạnh, nhúng vào sô-cô-la đã nấu chảy và rắc quả hồ trăn đã chuẩn bị lên trên. Để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi ăn.

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)