Trên tay HTC Sensation XE kết hợp với Beats Audio

HTC Sensation XE thực sự là một bản rất ấn tượng so với Sensation cũ hay kể cả nhiều chiếc điện thoại màn hình to khác đang có trên thị trường.
24/10/2011 08:20 Theo Tinhte
Sensation XE vẫn rất kim loại, cầm vào vẫn rất nặng và đầm tay, cảm giác rất mạnh mẽ.
Nổi bật ở phía sau là logo Beats màu đỏ in trên phần in mờ phía dưới của máy. Dưới logo là chữ Beats Audio. Đây là điểm nổi bật nhất, thay đổi mạnh mẽ nhất trên thân của máy.
Logo của Beats
Phía bên dưới, 4 nút cơ bản của Android được nhuộm màu đỏ thay vì màu trắng dạng LCD nhưng phiên bản Sensation thường. 4 nút này sẽ sáng và đỏ hơn, thu hút hơn khi máy ở chế độ hoạt động, do đèn ở dưới các phím đó sáng lên.
Màng loa đỏ trên nền bóng kim loại và màu đen kim loại làm cho ta suy nghĩ đến cái gì đó rất là máy móc, công nghiệp nóng càng mạnh hơn vì những lỗ loa li ti cùng với các đường cắt kim loại chính xác cao ở cái khu vực màng loa đó.
Phía trên, ở camera ta cũng thấy màu đỏ, một vòng tròn nhỏ xung quanh Camera trước đây là màu kim loại. Giờ thì sơn đỏ.
Sườn kim loại cũng sơn màu đậm, dạng màu và sước kim loại, đậm hơn nhiều so với Sensation thường. Sườn của Sensation XE giống như Sensation đồng thời là một chiếc nắp nguyên khối ôm trọn thân máy.
Lỗ cắm tai nghe
Kèm theo máy là một tai nghe nhét tai, chống ồn của Beats Audio với dây màu đỏ, nút điều kiển móng kim loại và phần tai nghe nhìn khá hiện đại. Tai nghe có lẽ là cái mà bạn sẽ rất thích trong hộp của Senstion XE vì trước giờ hầu như các tai nghe theo máy hầu hết là tai nghe giá rẻ. Và ít nhất thì cái tai này cũng là tai của Beats Audio thật chứ không phải một chiếc nhái mà có thể bạn sẽ mua phải mua mua ở ngoài.
Bạn sẽ thấy sự khác biệt rất rõ rệt giữa việc nghe nhạc ở chế độ tắt và mở chức năng Beats Audio trên Sensation XE và kể cả các chiếc máy điện thoại khác. Âm thanh ra được được tinh chỉnh lại rất nhiều và những gì chúng ta có được là âm thanh mạnh mẽ hơn, tách rời hơn và rõ ràng hơn. Thực sự mình không rõ là HTC có nhét thêm phần cứng xử lý âm thanh vào Sensatin XE hay không hay chỉ đơn giản là sự tinh chỉnh, xử lý, thuật toán phần mềm.
Nếu bạn nghe nhạc mạnh, dồn dập như nhạc ráp, nhạc vũ trường, nhạc Pop thì bạn sẽ thấy nó rất ấn tượng. Tuy nhiên với người kén nhạc như mình thì mình thấy bộ đôi này thể hiện nhạc jazz, blue ở mức bình thường, chỉ khá hơn chút.
Màn hình sẽ là cái mà các bạn thấy ấn tượng nhất mà các bạn thấy, màu sắc rất rực sỡ và màu trắng thì rất trắng và hơn xanh thay vì vàng. Màu trên Sensation XE giống như màu trên Desize S, hay Mozart nhìn rất thích mắt. Màn hình của Sensation là 540x960, khá cao và dọc hơn so với các máy Android cao cấp khác nên nhìn hình ảnh và chữ mịn, sắc nét.
HTC nâng cấp tốc độ CPU, nâng dung lượng pin và có thể là dùng màn hình SLCD khác hoặc tinh chỉnh lại màu. Pin trên Sensation XE là 1730mAh, cao hơn so với 1520mAh trên Sensation thường.
Theo Tinhte