Dự án hầm chui trăm tỷ vừa đưa vào phục vụ APEC đã bị ngập nước

19/03/2018 14:33
Tấn Tài
(GDVN) - Hầm chui có tổng vốn đầu tư hơn 118 tỷ đồng vừa hoàn thành vào cuối tháng 10/2017 nhưng đã xảy ra sự cố ngập nước.

Ngày 19/3, tại nút giao thông hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã xảy ra tình trạng bị ngập nước, gây cản trở giao thông.

Nước ngập lênh láng tại công trình hầm chui trăm tỷ vừa được đưa vào sử dụng từ cuối tháng 10/2017. Ảnh cắt từ clip
Nước ngập lênh láng tại công trình hầm chui trăm tỷ vừa được đưa vào sử dụng từ cuối tháng 10/2017. Ảnh cắt từ clip

Mực nước trong hầm ngập hơn nửa bánh xe khiến các phương tiện giao thông phải di chuyển chậm. Một số người đã tránh đường vào hầm, rẽ sang hướng khác.

Bức xúc vì công trình tiền tỷ mới được đưa vào sử dụng đã xảy ra sự cố, nhiều người dân đã quay clip, phản ánh bức xúc đến cơ quan chức năng.

Được biết, đây là một trong những công trình trọng điểm của Đà Nẵng được đầu tư xây dựng để phục vụ tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Công trình này có tổng vốn đầu tư hơn 118 tỷ đồng do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng (thuộc sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng) làm chủ đầu tư.

Dự án hầm chui trăm tỷ vừa đưa vào phục vụ APEC đã bị ngập nước ảnh 2Tân Bí thư Đà Nẵng lo lắng về tiến độ hầm chui Điện Biên Phủ

Công trình khởi công vào ngày 29/12/2016 và được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu phải hoàn thành trước 30/9/2017 để đón APEC.

Tuy nhiên, qua nhiều lần gia hạn, đến cận ngày tổ chức APEC, hầm chui này mới được đưa vào sử dụng.

Lý giải nguyên nhân gây ngập hầm chui, ông Lương Thạch Vỹ - Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin đã cử các đơn vị liên quan đến hiện trường xử lý.

Nguyên nhân gây ngập nước trong hầm là do máy bơm gặp sự cố nên không kịp bơm nước thoát ra ngoài.

Có ý kiến cho rằng, nước ngập là do thấm từ hồ nước của công viên 29/3 (gần đó) nhưng ông Vỹ phủ nhận việc này. Ông này khẳng định việc ngập nước nói trên không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cũng đã tổ chức kiểm tra và có văn bản đề nghị Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên (đơn vị điều hành) nhanh chóng chỉ đạo đơn vị thi công khắc phục tình trạng nói trên.

Đồng thời tổ chức kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân báo cáo sở chuyên ngành thẩm định (Sở Xây dựng), xem xét có ý kiến nhằm hạn chế tình trạng tương tự trong thời gian đến gây ảnh hưởng đến giao thông hầm.

Tấn Tài