Khởi động tìm kiếm sinh viên tài năng Việt Nam 2018

20/04/2018 11:19
Ngọc Quang
(GDVN) - Chương trình học bổng Panasonic được thành lập từ năm 1998 nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Tập đoàn Panasonic.

Từ tháng 3 năm 2018, văn phòng Học bổng Panasonic sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của các bạn sinh viên trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật trên khắp cả nước.

Tại Việt Nam, chương trình chính thức có mặt từ năm 2004 với hình thức tài trợ sinh viên có thành tích xuất sắc sang học tập và rèn luyện tại Nhật Bản.

Qua đó, các sinh viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao, giàu tính thực tiễn để nâng cao năng lực chuyên môn và quay trở lại đóng góp cho xã hội.

Khởi động tìm kiếm sinh viên tài năng Việt Nam 2018 ảnh 1
Panasonic trao học bổng tài năng cho sinh viên, thúc đẩy niềm đam mê sáng tạo của các bạn trẻ. ảnh: panasonic.

Từ năm 2014, nhằm mở rộng cơ hội được học tập và phát triển cho nhiều sinh viên Việt Nam hơn nữa, chương trình học bổng Panasonic Việt Nam quyết định trao tặng 8 đến 10 suất học bổng toàn phần mỗi năm. Mỗi sinh viên nhận học bổng sẽ được tài trợ 30 triệu đồng mỗi năm trong suốt thời gian học đại học.

Sau 13 năm thực hiện, văn phòng học bổng Panasonic đã tiếp nhận gần 30,000 bộ hồ sơ, phỏng vấn hơn 2,000 sinh viên và lắng nghe sự chia sẻ về hàng trăm, hàng nghìn khát vọng và nỗ lực của các bạn trong quá trình học tập và rèn luyện.

Chương trình Học bổng Panasonic là một trong nhiều hoạt động đóng góp cho xã hội của Panasonic tại Việt Nam. Năm 2018 có 58 tài năng được lựa chọn, bên cạnh đó hàng trăm ước mơ được khuyến khích để phát triển và hiện thực hóa.

Ngọc Quang