Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện nghiêm kết luận của Trung ương

(GDVN) - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ.
03/06/2018 08:04 Đỗ Thơm

Chiều 2/6, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo thường kỳ tháng 5.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo.

Tại cuộc họp báo, nhà báo có đặt câu hỏi, tại thời điểm, Thanh tra Chính phủ có kết luận vụ AVG khi đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có phản bác khẳng định không gây thất thoát, nhưng kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương lại ngược lại. Xin hỏi đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông quan điểm về điều này?

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trả lời ngắn gọn: “Khi có kết luận thanh tra, cơ quan đối tượng thanh tra có quyền có văn bản kiến nghị, giải trình.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo. (Ảnh: Chinhphu.vn)

Trong quá trình đó, Bộ quan niệm AVG và Mobifone đã có thỏa thuận với nhau rằng, AVG sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền trước đây Mobifone đã bỏ ra để mua các cổ phần của AVG.

Đồng thời có cam kết tính trả lãi theo quy định, nên lúc đó, Bộ quan điểm cho rằng không thất thoát”.

Thứ trưởng nói tiếp, tuy nhiên, khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận như vậy, ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ sẽ kiên quyết thực hiện nghiêm kết luận thanh tra cũng như đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Tại cuộc họp, các nhà báo cũng đặt câu hỏi về trách nhiệm của Ngân hàng Nhà nước như thế nào đối với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với ông Trần Bắc Hà? Tới đây, việc thực hiện kết luận này ra sao?

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, kết luận của Ủy ban Kiêm tra Trung ương, về phía Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Chắc chắn rằng những kết luận này sẽ giúp cho BIDV, Ngân hàng Nhà nước cũng như toàn bộ hệ thống ngân hàng tiếp tục soát, hoàn thiện từ cơ chế chính sách, tổ chức thực hiện các hoạt động ngân hàng để làm sao hệ thống ngân hàng hoạt động lành mạnh hơn.

Đỗ Thơm