Nhiều thí sinh kêu khó phần làm Văn thi vào Trường Chuyên Võ Nguyên Giáp

(GDVN) - Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề Ngữ Văn năm nay tương đương so với năm trước. Tuy nhiên, có một câu hỏi ở phần Làm Văn gây khó cho nhiều em.
04/06/2018 13:30 Thủy Phan

Sáng nay (6/4), tại Quảng Bình, đã diễn ra kỳ thi vào lớp 10 Trường trung học phổ thông Chuyên Võ Nguyên Giáp.

Tham dự kỳ thi, có 734 học sinh đăng ký thi tuyển vào 9 môn chuyên. Trong đó, chuyên Toán có 89 em, Vật lý 63 em, Hóa học 92 em, Sinh học 64 em, Ngữ Văn 85 em, Lịch sử 77 em, Địa lý 44, Tin học 62 em và Tiếng Anh 158 em.

Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày (ngày 4 và 5/6), các thí sinh phải thực hiện 4 bài thi (3 bài thi chung là các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và 1 bài thi cho môn chuyên).

Trong sáng nay, các thí sinh làm bài môn thi chung là môn Ngữ Văn với thời gian 120 phút.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề Ngữ Văn năm nay tương đương so với năm trước. Tuy nhiên, có một câu hỏi ở phần Làm Văn gây khó cho nhiều em.

Đề thi môn Ngữ Văn vào Trường trung học phổ thông Chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình). (Ảnh: Thủy Phan)

Em Lê Thị Ngọc Hà (đến từ Trường trung học cơ sở số 1 Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) chia sẻ:

“Em thấy hơi khó ở câu 1 của phần Làm Văn, vì đề thi yêu cầu trình bày suy nghĩ của mình về nét đẹp trong lời ăn tiếng nói của người dân Quảng Bình, nhưng lại phải dựa vào phần đọc – hiểu.

Nếu như câu này không yêu cầu dựa vào phần đọc - hiểu thì em thấy đề Ngữ Văn năm nay tương đối dễ”.

Cùng chung quan điểm với Ngọc Hà, em Ngô Thiên Lộc (học sinh Trường trung học cơ sở Nam Lý, thành phố Đồng Hới) cũng cho rằng, câu 1 của phần Làm Văn hơi khó vì phải dựa vào phần đọc  - hiểu.

“Em vẫn hoàn thành xong bài thi, nhưng ở câu 1 phần Làm Văn không tự tin lắm”, Lộc nói.

Nhiều thí sinh kêu khó ở phần Làm Văn vì phải dựa vào phần đọc – hiểu. (Ảnh: Thủy Phan)

Năm nay, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các Trường trung học phổ thông ở Quảng Bình vẫn theo hình thức xét tuyển. Riêng Trường trung học phổ thông Chuyên Võ Nguyên Giáp tổ chức thi tuyển.

Thủy Phan