Nguồn cung dồi dào, rau xanh giảm giá đến 50%

26/10/2011 08:17
Trần Nguyên
(GDVN) - Sau khoảng 3 tuần “đói và khát” rau xanh, những ngày qua, người tiêu dùng bắt đầu dễ chịu hơn khi giá rau quay đầu giảm mạnh từ 30 - 50%...
Cách đây khoảng 3 tuần, giá rau đang ở mức đỉnh điểm: cụ thể như cải thảo có giá 35.000 đồng/kg, cải bắp giá 13.000-15.000 đồng/kg, rau muống từ 4.000 tăng lên 9.000 đồng/mớ (rau ngon còn được người bán "hét" lên 11.000-12.000 đồng/mớ), rau ngót, mồng tơi 5.000-6.000 đồng/bó, cà chua từ 12.000 tăng lên 25.000 đồng/kg
Thời điểm hiện tại, do thời tiết thuận lợi cộng với nguồn cung khá mạnh khiến giá rau xanh tại Hà Nội giảm mạnh.
Thời điểm hiện tại, do thời tiết thuận lợi cộng với nguồn cung khá mạnh khiến giá rau xanh tại Hà Nội giảm mạnh.
Đến thời điểm hiện tại, theo khảo sát của phóng viên tại các chợ ở nội thành Hà Nội như chợ Trương Định; chợ Kim Giang (Q.Thanh Xuân), chợ Cầu Tó (Thanh Trì), chợ Hoàng Mai (Q.Hoàng Mai), chợ Thành Công, chợ Chùa Láng (Q. Đống Đa), chợ Phùng Khoang (Q.Thanh Xuân), chợ Hôm (Q.Cầu Giấy) cho thấy, giá rau nay đã giảm tới 30 – 50%. Cụ thể như rau cải bắp chỉ còn 3.000 đồng/kg, rau muống: 3.000 đồng/mớ, cải ngọt: 3.000 đồng/kg, su hào: 3.000 đồng/củ, mồng tơi 3.000 đồng/mớ, cà chua 15.000/1kg, cải ngọt: 2.000 đồng/kg, cà rốt 12.000 – 13.000 đồng/kg, khoai tây 11.000 13.000 đồng/kg…

Theo chị Vĩnh (Quan Nhân – Thanh Xuân) cho biết: Cách đây một tuần, tôi thường xuyên phải dậy sớm để đi ra tận chợ đầu mối ngã tư sở mua rau vì giá rau tăng quá cao, thậm chí còn không có. Nhưng mấy hôm nay yên tâm hơn khi giá rau bắt đầu có xu hướng giảm.

Giải thích về việc giá rau củ giảm mạnh, chị Lương -  tiểu thương tại chợ Kim Giang - cho biết: Trong những ngày gần đây thời tiết đang ấm dần, rau củ phát triển nhanh hơn. Bên cạnh đó, nhiều loại rau đang vào mùa thu hoạch nên giá rẻ hơn. Thời gian tới, nếu tiết trời vẫn ấm áp, giá rau sẽ còn tiếp tục giảm.

Trong khi giá rau xanh giảm mạnh thì giá thực phẩm vẫn đang ở mức ổn định.
Trần Nguyên