Chùm ảnh người Thủ Thiêm bên ngoài cuộc tiếp dân

(GDVN) - Ngày 08/6, Ban Tiếp công dân Trung ương đã có buổi tiếp xúc một số hộ dân khiếu nại liên quan đến việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm.
09/06/2018 06:00 Hưng Long

Ngay từ sớm, hàng chục hộ dân đã có mặt tại trụ sở Quận ủy quận 2 (trụ sở cũ) để chờ được gặp ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương.

Theo danh sách khách mời, chỉ có 7 hộ đại diện cho các hộ dân bị giải tỏa, di dời và chưa có chỗ ở ổn định. Cũng theo danh sách, 5 cơ quan báo chí được vào bên trong để tác nghiệp.

Phía bên ngoài, hàng chục hộ dân nóng lòng chờ đợi thông tin ở bên trong. Nhiều người dân cho rằng, việc mời 7 hộ đại diện cho hàng chục hộ dân còn lại không thể nói lên hết được các vấn đề tồn đọng đã từ lâu.

Hàng chục cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương cũng chờ đợi ở bên ngoài để phản ánh sự việc. Nhiều người dân đã gục khóc bên ngoài cổng và có trường hợp ngất xỉu do kiệt sức. 

Ông Lê Thanh Hải ở đâu khi Khu đô thị Thủ Thiêm… dậy sóng? 

Buổi gặp mặt giữa ông Điệp với người dân diễn ra hơn 1 giờ đồng hồ với những diễn tiến khả quan. Người dân tin tưởng, lần này, chính phủ sẽ lắng nghe ý kiến của người dân sau hơn 13 năm theo đuổi vụ việc.

Ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương kết luận tại buổi làm việc rằng, Thủ tướng đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ, các Bộ ngành liên quan để kiểm tra và báo cáo với Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/7.

Trong quá trình thực hiện chỉ đạo, Trưởng đoàn Thanh tra và ông Điệp cũng đã tiếp xúc, ghi nhận những ý kiến của các hộ dân và tiếp tục ghi nhận, kiến nghị với Đoàn Thanh tra.

Ông Điệp đề nghị, trong trường hợp quá thời gian quy định, các hộ dân hợp tác, ủng hộ và chia sẻ khó khăn với thành phố để thực hiện chỉ đạo.

Một số hình ảnh Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận bên ngoài cuộc họp:

Người dân sẵn sàng trình bày với phóng viên tất cả những thông tin liên quan đến dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. (Ảnh: H.L)
Người dân in tấm bản đồ được cho là “bị mất” căng ra trước cổng để chỉ vào khu đô thị Thủ Thiêm mà theo họ là bị giải tỏa… lố. (Ảnh: H.L)
Nhiều tấm băng rôn được treo phía trước nơi diễn ra cuộc tiếp xúc với đại diện các hộ dân. (Ảnh: H.L)
Hành trang của người dân mang đi khiến kiện. (Ảnh: H.L)
Nhiều phóng viên báo đài từ Trung ương đến địa phương ở bên ngoài chờ thông tin cuộc họp. (Ảnh: H.L)
Ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương (áo trắng) trấn an người dân sau cuộc họp. (Ảnh: H.L)
Ký ức của người Thủ Thiêm trong thời gian bị giải tỏa, chờ được đền bù. (Ảnh: H.L)
Bà Lê Thị The, 1 trong 7 hộ dân trả lời phỏng vấn báo đài sau cuộc họp. (Ảnh: H.L)
Hưng Long