Sách của Nhà xuất bản Giáo dục sẽ cổ vũ cho nạn dạy chữ trước khi vào lớp 1

(GDVN) - Theo dự kiến, đầu tháng 7/2018, bộ sách mầm non sẽ phát hành ra thị trường với khoảng 30 đầu sách.
21/06/2018 07:07 Thanh Sơn

Ngày 20/6, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam lờ lệnh cấm, in và phát hành cả sách mầm non” đã nhận được băn khoăn của nhiều phụ huynh có con đang học mầm non rằng, Nhà xuất bản có dám chắc chắn rằng, bộ sách này không mở đường cho việc dạy chữ trước khi vào lớp 1, và không ôn luyện đầu vào hay không?

Chúng tôi hi vọng sớm nhận được câu trả lời từ phía Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam để các bậc phụ huynh đang có con học mầm non yên tâm. 

Theo tìm hiểu của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, tính đến ngày 19/6, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đang trong quá trình in bộ sách này. 

Theo dự kiến, đầu tháng 7/2018, bộ sách mầm non sẽ phát hành ra thị trường với khoảng 30 đầu sách. 

Đây là một số đầu sách nằm trong bộ sách mầm non được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam dự kiến phát hành ra thị trường vào đầu tháng 7/2018. (Ảnh: L.T)

Trước đó, trong bài viết của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã nêu rõ: Ngày 28/6/2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Chỉ thị số 2325/CT-BGDĐT  trong đó quy định: Tuyệt đối không tổ chức dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ; không yêu cầu trẻ tập tô, tập viết chữ;...

Tuy nhiên, đến ngày 1/6/2018, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) ban hành văn bản số 706/CV-NXBGDVN do Tổng giám đốc Hoàng Lê Bách ký, gửi tới các Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học các tỉnh, thành phố về việc giới thiệu bộ sách mầm non phục vụ năm học 2018-2019.  

Theo đó, bộ sách được biên soạn theo hướng tích cực thông qua các hoạt động đa dạng, gần gũi phù hợp với trẻ em mầm non: khám phá giao thông, khám phá khoa học, khám phá xã hội, làm quen với một số khái niệm sơ đẳng về toán trong lĩnh vực phát triển nhận thức; 

Làm quen chữ cái, học đọc viết, tập tô chữ trong lĩnh vực phát triển ngôn ngữ; Kỹ năng sống thuộc nội dung phát triển tình cảm xã hội.

Thanh Sơn