Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận cáo buộc đưa quân tới Iraq

(GDVN) - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ hôm 25/10 đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng quân đội nước này đã đưa quân vào lãnh thổ Iraq.
26/10/2011 08:03 Nguyễn Hường (Theo AFP)

Theo Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, các thiết bị quân sự của quân đội nước này hiện chỉ có mặt tại khu vực biên giới thuộc lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ chứ không vượt sang phần lãnh thổ phía bắc của Iraq.

Đại tá Hussein Tamer - chỉ huy quân sự tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Iraq cũng đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc cho rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã xâm phạm biên giới của Iraq một cách trái phép và khẳng định sự hiện diện của họ ở bên kia biên giới là hoàn toàn không có.

Một đại diện của Đảng công nhân Kurds cũng cho biết, ông không nhận được thông tin nào về việc Thổ Nhĩ Kỳ huy động quân đội tới miền bắc Iraq.

Được biết, hôm 24/10, hãng thông tấn Reuters dẫn nguồn tin từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin cho biết quân đội nước này đã đưa khoảng 20 xe chiến đấu và 30 xe tải tới miền bắc Thổ Nhĩ Kỳ để tiêu diệt một trại lính gồm có 400 chiến binh người Kurd để trả đũa các cuộc tấn công doanh trại biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ trong những ngày gần đây.

Theo Reuters, thông tin trên đã được xác nhận bởi các nhân chứng là người địa phương tại nơi có sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguyễn Hường (Theo AFP)