Quảng Ninh không để bất cứ thí sinh nào không đến được phòng thi

(GDVN) - Đó là chỉ đạo của ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục Đào tạo) khi kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức thi tại tỉnh Quảng Ninh.
23/06/2018 02:16 LÃ TIẾN

Ông Mai Văn Trinh là trưởng đoàn công tác của Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 (Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Quảng Ninh cho biết, toàn tỉnh có 14.769 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 34 điểm thi, với 640 phòng thi.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh thi, tỉnh Quảng Ninh bố trí mỗi huyện có ít nhất 1 điểm thi, riêng thành phố Hạ Long và Cẩm Phả có 5 điểm thi.

Tỉnh Quảng Ninh đã điều động 1.606 cán bộ tham gia làm thi, trong đó có 1.362 cán bộ coi thi.

Cục Trưởng Cục quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại Quảng Ninh.

Theo bà Thủy, ngay sau khi có chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Ban chỉ đạo thi và bắt tay vào xây dựng ngay kế hoạch hoạt động phục vụ kỳ thi.

Ban chỉ đạo thi tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng và địa phương tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên và cán bộ phụ trách thi về nghiệp vụ tổ chức thi.

Đồng thời hướng dẫn các đơn vị tổ chức ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho học sinh; xây dựng, triển khai Kế hoạch chương trình tư vấn mùa thi và định hướng nghề nghiệp cho học sinh; tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến về Quy chế thi tới tất cả các học sinh và phụ huynh.

Với mục tiêu là kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối, hiệu quả, Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các ngành Công an, Giao thông vận tải, Y tế, Thanh niên, Điện lực tiếp tục quan tâm, chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho kỳ thi.

Theo đó, các ngành, đơn vị tập trung bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau kỳ thi; đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe cho thí sinh trong kỳ thi; hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi...

Lịch thi kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018.

Đặc biệt, quy trình bảo mật, đảm bảo an toàn kỳ thi từ việc in, sao đề thi, chấm thi cũng được tỉnh chuẩn bị chu đáo và có camera giám sát chặt chẽ.

Công tác đảm bảo an toàn phòng thi, kết quả bài thi của thí sinh, việc di chuyển cho cán bộ làm thi, việc ăn ở tại các điểm thi cho cán bộ coi thi, phụ huynh, thí sinh tại các điểm thi cũng được xây dựng phương án cụ thể và phân công nhiệm vụ cho từng ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Mai Văn Trinh, Cục Trưởng Cục quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Quảng Ninh trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 với cách làm xuyên suốt, nhất là trong việc tổ chức các mô hình ôn tập cho các thí sinh.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ tối đa cho các thí sinh dự thi, không để bất cứ thi sinh không đến được phòng thi.

Đồng thời, đặc biệt coi trọng công tác bảo mật cho đề thi, bài thi của thí sinh; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các cán bộ tham gia làm thi.

Nhấn mạnh công tác coi thi là yếu tố chất lượng kỳ thi, Cục trưởng lưu ý việc kiểm tra lại toàn bộ phòng thi trước ngày thi; đảm bảo tốt công tác niêm phong túi đựng bài thi, đúng quy trình trong việc phát đề thi, thu bài thi.

Ông Trinh cũng yêu cầu cần kiểm tra nghiêm ngặt, ngăn chặn tình trạng sử dụng công nghệ cao trong kỳ thi.

Ngoài ra, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục quan tâm đến công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ thi; chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho kỳ thi từ việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe cho thí sinh trong kỳ thi; chú ý quan tâm đến các thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Cục trưởng yêu cầu tất cả mọi công việc phải hoàn thành trước ngày 24/6/2018.

LÃ TIẾN