Những triệu chứng nguy hiểm của ung thư hậu môn

09/07/2018 06:46
AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)
(GDVN) - Tỉ lệ người mắc ung thư hậu môn đang có xu hướng tăng lên, nó thường ảnh hưởng đến những người ở độ tuổi trên 60. Tỷ lệ tái phát ung thư hậu môn là khá cao.

Khi chúng ta dành một chút thời gian và nghĩ về những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với con người, cùng với tai nạn, cái chết, ung thư cũng là một từ hiện ra trong tâm trí của bạn đúng không?

Công nghệ y học hiện đại đã tiến tới một mức độ rộng lớn, tuy nhiên việc chữa dứt khoát một số bệnh ung thư vẫn chưa được tìm thấy, vì bản chất của căn bệnh này cực kỳ nguy hiểm và phức tạp.

Trong nhiều trường hợp, các triệu chứng của ung thư chỉ bắt đầu xuất hiện trong giai đoạn cuối cùng của nó.

5 cách giúp bạn khỏe mạnh hơn sau khi mắc bệnh ung thư vú

Như chúng ta biết, ung thư là một tình trạng trong đó có sự nhân lên bất thường của các tế bào trong cơ thể, hình thành các khối u và cuối cùng phá hủy các mô và cơ quan.

Một số loại ung thư phổ biến nhất là ung thư vú, u não, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi... Và sau đó có một số dạng ung thư hiếm gặp hơn như “ung thư hậu môn”. 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ung thư hậu môn đã tăng lên trong thập kỷ qua và nó thường ảnh hưởng đến những người ở độ tuổi trên 60 tuổi. Tỷ lệ tái phát ung thư hậu môn là khá cao.

Những triệu chứng nguy hiểm của ung thư hậu môn ảnh 1
Cần khám bác sĩ ngay nếu có những dấu hiệu bất thường ở hậu môn (Ảnh minh họa: Bloating).

Dưới đây là một số triệu chứng của ung thư hậu môn mọi người nên theo dõi:

1. Ngứa trực tràng

Nếu bạn cảm thấy ngứa bất thường quanh vùng mở trực tràng và vùng hậu môn hàng ngày, mặc dù bạn cố gắng giữ cho khu vực này sạch sẽ và mặc dù không có nhiễm trùng, thì đó có thể là dấu hiệu của ung thư hậu môn.

2. Chảy máu trực tràng

Nhiều lần bạn nhận thấy dấu vết của máu trong phân và đó có thể là dấu hiệu từ táo bón đến nhiễm trùng dạ dày.

Tuy nhiên, chảy máu trong các bức tường của trực tràng và hậu môn, cùng với cơn đau dai dẳng có thể là một triệu chứng của bệnh ung thư hậu môn.

5 điều cần làm để phát hiện bệnh đại tràng sớm

3. Cục u trong hậu môn

Cũng giống như cách chúng ta phải kiểm tra khối u, thỉnh thoảng, bằng tay hoặc bằng cách đi khám bác sĩ, chúng ta cũng phải kiểm tra cục u ở những vùng khác của cơ thể như hậu môn để ngăn chặn những triệu chứng của bệnh ung thư.

4. Phân bất thường 

Nếu bạn nhận thấy rằng phân trở nên hẹp và mỏng hơn về hình dạng và kết cấu, và bạn cảm thấy như dạ dày đã không được làm trống hoàn toàn thì đó cũng có thể là một triệu chứng khác của ung thư hậu môn.

AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)