Putin chỉ trích hành động công bố cái chết của Gaddafi

(GDVN) - Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm 26/10 đã lên tiếng lên án hành động cho công bố hình ảnh cái chết đẫm máu của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi.
27/10/2011 10:52 Nguyễn Hường (Theo Rian)
"Gần như toàn bộ gia đình Gaddafi đã bị giết chết. Hình ảnh thi thể của ông đã được đăng tải trên tất cả các kênh truyền hình trên thế giới. Không thể xem chúng mà không ghê tởm" - hãng thông tấn Interfax (Nga) dẫn lời phát biểu của Thủ tướng Putin tại một cuộc họp của Mặt trận nhân dân toàn Nga cho biết.

Đại tá Gaddafi đã bị bắt sống và bị giết chết hôm 20/10 tại thành phố Sirte - quê hương ông. Thi thể của ông sau đó được lưu trữ trong kho đông lạnh 3 ngày, nơi dân chúng có thể tới nhìn mặt cựu nhà lãnh đạo của họ lần cuối cùng.

Đại tá Gaddafi đã được chôn cất trong sáng sớm ngày 26/10 tại một địa điểm bí mật ở sa mạc.

Trong bối cảnh có nhiều ý kiến trái ngược nhau về hành động công bố công khai những hình ảnh và video ghi lại cảnh Đại tá Gaddafi bị bắt giữ, bị đánh đập, bị bắn trước khi chết và hình ảnh tại nơi lưu trữ xác của các phương tiện truyền thông quốc tế, Thủ tướng Nga đã bày tỏ ý kiến phản đối các hành động trên.

Thủ tướng Putin cho rằng: "Chẳng có gì tốt đẹp khi công bố những hình ảnh trên trên các phương tiện thông tin đại chúng".

Ông cũng cho rằng, không có tôn giáo nào trên thế giới ủng hộ việc các kênh truyền hình phát sóng cảnh giết hại một người đàn ông mình đầy máu và vẫn còn sống.


Nguyễn Hường (Theo Rian)