Roma cùng lúc 'nhắm bắn' Ferdinand và Tevez

(GDVN) - Những người Mỹ luôn giàu trí tưởng tượng, và họ giàu tiền bạc để biến trí tưởng tượng đó thành hiện thực.
28/10/2011 07:28 Đỗ Âu
AS Roma vừa xuất hiện với tư cách là CLB mới nhất (và gây ngạc nhiên nhất) quan tâm đến tương lai của Carlos Tevez lẫn Rio Ferdinand. BLĐ Roma hy vọng 2 tân binh này sẽ là sự bổ sung tuyệt vời để đội bóng thủ đô nước Ý có những bước nhảy vọt trên BXH Serie A.

Hiện tại đội bóng áo bã trầu đang đứng thứ 7 và đã thất bại trong việc dành vé chơi ở Europa League. Sự tiếp quản hoàn toàn của những người Mỹ mà đứng đầu là ông trùm tư bản Thomas DiBenedetto diễn ra hơi muộn nên họ trông chờ thời điểm thị trường chuyển nhượng mùa Đông sẽ giúp thầy trò Luis Enrique nâng cao sức cạnh tranh.
Tương lai của Ferdinand và Tevez đều khá mơ hồ

Hai mục tiêu mà Roma nhắm tới đều là những siêu sao nhưng đang gặp phải những vấn đề khác nhau trong sự nghiệp của mình. Rio Ferdinand đã 33 tuổi và 2 mùa nay luôn phải đối mặt với hàng loạt chấn thương. Anh đã bị Fabio Capello gạch tên khỏi ĐT Anh trong thời gian gần đây và vị trí ở Old Trafford cũng đang bị Phil Jones và Chris Smalling đe dọa.

Trong khi đó, Carlos Tevez đang gặp rắc rối với Man City xung quanh việc anh này từ chối ra sân trong trận đấu với Bayern Munich ở Champions League. El Apache bị phạt 4 tuần lương vì hành động đó mà theo nhiều người thực chất là dự tính của Roberto Mancini nhằm thanh trừng đội ngũ ở sân Etihad. Tevez đã cố tìm cách quay về Corinthians nhưng không thành, trong khi nước Ý với khí hậu nhiệt đới là sự lựa chọn lý tưởng của anh và gia đình. Mùa hè vừa qua cũng đã có tin đồn Inter muốn mua Tevez.

Với tuổi tác của Ferdinand, Roma có thể sở hữu anh với giá không quá đắt. Nhưng với trường hợp của Tevez, họ sẽ chỉ có giải pháp mượn vì Man City chỉ chấp nhận bán với mức giá cố định 40 triệu bảng.
Đỗ Âu