Trên tay Nokia Lumia 710: Windows Phone 7.5, MicroSIM, 8GB

Với giá bán ra khoảng 270 Euro, tức dưới 10 triệu đồng thì Nokia Lumia 710 là chiếc smartphone chạy Windows Phone được định giá rẻ nhất hiện nay.
28/10/2011 00:00 Theo Tinhte
Lumia 710 với nhiều màu sắc trẻ trung, và dễ dàng đổi vỏ để thay màu. Máy có pin rời, không có khe thẻ nhớ và bộ nhớ trong là 8GB. Máy cũng dùng MicroSIM thay vì sim lớn bình thường. Hệ điều hành trên Lumia 710 là Windows Phone 7.5 Mango.
Có 3 phần mềm đặt biệt của Nokia trên máy là Nokia Drive, Nokia Music và Nokia Maps. Lumia 710 sẽ được bán ra ở Châu Âu vào cuối tháng 11 này và một số nước Châu Á (không có VN) vào cuối năm.
Nokia đã rất thực tế khi xác định gía của Lumia 710 ở khúc này, một cái giá mà rất nhiều người trong chúng ta bỏ ra khi muốn mua một chiếc điện thoại thông minh. Lumia 710 cũng được thiết kế và sản xuất với suy nghĩ là một chiếc điện thoại trẻ trung hơn, đơn giản hơn và cũng ít nghiêm trọng hơn.
Chúng ta có nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn, nắp lưng có thể thay thế một cách đơn giản và ngay lập tức biến chiếc điện thoại của chúng ta thành màu khác.
Lumia 710 với pin có thể dễ dàng tháo ra như là nắp lưng và dung lượng pin là 1300mAh. SIM dùng trên Lumia 710 là MicroSIM, giống như loại dùng trên N9, Lumia 800 hay iPhone 4.
Ở Việt Nam chúng ta có thể dùng SIM lớn sau đó cắt ra để bỏ vào Lumia 710 hoặc sau này nhà mạng sẽ bán ra MicroSIM.
Windows Phone 7.5 trên Nokia cơ bản không khác với các máy khác như HTC Titan. Có 3 phần mềm làm cho nó khác biệt là Nokia Drive, Nokia Music và Nokia Maps.
Nokia Music là trình nghe nhạc bên cạnh trình mặc định trên Windows Phone. Nó có chợ bán nhạc, nhạc trong máy... và đặc biệt là RADIO MIX với hàng ngàn bài hát với nhiều thể loại khác nhau mà chúng ta có thể nghe miễn phí và tải về máy.
Nokia Drive là phần mềm dẫn đường giống như Vietmap, dẫn đường bằng bản đồ, bằng giọng nói. Nokia cho biết Nokia Drive có rất nhiều bản đồ các thành phố khác nhau, hy vọng là sẽ có các thành phố ở Việt Nam. Nokia Maps giống như Nokia Drive nhưng không có dẫn đường và đơn giản hơn, nhiều địa phương hơn.

Theo Tinhte