Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình bị trộm

(GDVN) - Lãnh đạo sở này xác nhận việc kẻ trộm đột nhập cơ quan và lấy đi một số tài sản có giá trị.
20/09/2018 15:27 Nguyên Phong

Ngày 20/9, ông Trần Phong - Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình xác nhận, cơ quan này vừa bị kẻ cắp đột nhập vào phòng làm việc, lấy đi một số tài sản có giá trị.

Trụ sở sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình bị trộm đột nhập. Ảnh: NP

Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, khi một số cán bộ và nhân viên của sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình đến trụ sở (số 105 đường Hữu Nghị, thành phố Đồng Hới) để làm việc thì phát hiện 5 phòng làm việc có dấu hiệu bị cạy phá cửa.

Qua kiểm tra thì có hai phòng làm việc bị trộm mở khóa thành công. Cả hai phòng bị trộm đột nhập lần này đều nằm ở tầng 4 của tòa nhà.

Tại hiện trường, các cánh cửa, ổ khóa bị phá công vênh, nghi do bọn trộm dùng xà beng, kim loại để cạy.

Hàng loạt lãnh đạo các trường đại học bị trộm "viếng thăm"

Đại diện sở Tài nguyên và Môi trường cho hay, những đối tượng đột nhập đã lấy đi ít nhất một chiếc máy tính xách tay của nhân viên.

Hầu hết các phòng làm việc chủ yếu là giấy tờ, sổ sách ghi chép của đơn vị nên không có gì thiệt hại đáng kể về tài sản. Hiện các nhân viên của sở đang thống kê lại xem có mất mát gì về tài sản.

Các nhân viên của sở cũng đặt nghi vấn, có thể do tối ngày 18/9, trời đổ mưa lớn nên các đối tượng trộm cắp đã tận dùng thời cơ này để lẻn vào công sở. Bảo vệ của cơ quan lại quên đóng cửa chính nên trộm dễ dàng vào được tòa nhà.

Sau vụ việc, sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình đã họp kiểm điểm các bảo vệ, yêu cầu rút kinh nghiệm.

Hiện Công an thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đang tiến hành điều tra để truy bắt thủ phạm vụ đột nhập nói trên.

Nguyên Phong