Tạm đình chỉ công tác ba cán bộ kiểm lâm “làm luật”

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên đã chuyển hồ sơ vụ ba cán bộ kiểm lâm này “làm luật”, nhận tiền của chủ gỗ, lái xe chở gỗ sang Cơ quan CSĐT.
28/10/2011 06:57 TẤN LỘC/Pháp luật TPHCM

Ngày 27-10, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên công bố quyết định của Sở NN&PTNT tỉnh này về tạm đình chỉ công tác trong vòng một tháng đối với ba cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Tây Hòa (Phú Yên) gồm:

Trần Ngọc Miên (Hạt trưởng), Võ Văn Phước (Hạt phó), Mai Văn Luôn (cán bộ pháp chế) để phục vụ điều tra. Trước đó, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên đã chuyển hồ sơ vụ ba cán bộ kiểm lâm này “làm luật”, nhận tiền của chủ gỗ, lái xe chở gỗ sang Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa.

Rạng sáng 19-7, Hạt Kiểm lâm huyện Tây Hòa kiểm tra, bắt giữ ô tô tải 47P-1352 vận chuyển 270 khúc gỗ gõ dạng hộp (13,6 m3) trên quốc lộ 29 đoạn qua huyện Tây Hòa. Trong khi lập biên bản, ba cán bộ trên đã cố tình làm sai lệch hồ sơ để xử phạt nhẹ rồi vòi vĩnh chủ gỗ bồi dưỡng. Bước đầu ông Luôn thừa nhận đã nhận của nhà xe 8 triệu đồng; các ông Miên, Phước thừa nhận có biết việc làm này của ông Luôn và thống nhất để vào công quỹ của hạt.

TẤN LỘC/Pháp luật TPHCM