Cô giáo kiện đòi bồi thường danh dự ở Cà Mau lại tiếp tục đi tìm công lý

(GDVN) - Phiên tòa phúc thẩm vụ việc kiện dân sự của cô Hà Tú Trinh với ông Võ Văn Tính sẽ diễn ra vào sáng ngày 11/10 sắp tới.
27/09/2018 07:40 Phương Linh

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau vừa đưa ra lịch xét xử cho biết, sáng ngày 11/10 sắp tới, tòa sẽ mở phiên tòa xét xử công khai vụ án dân sự giữa cô Hà Tú Trinh (giáo viên Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời) và ông Võ Văn Tính.

Ông Huỳnh Văn Yên – Thẩm phán sẽ giữ vai trò Chủ tọa phiên tòa này. Luật sư Hồ Nguyên Lễ - Công ty Luật một thành viên Tín Nghĩa, Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cô Hà Tú Trinh (nguyên đơn).

Quyết định đưa ra xét xử vụ kiện dân sự của cô Hà Tú Trinh tại Tòa án tỉnh Cà Mau (ảnh: P.L)

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau, giữ quyền công tố tại phiên tòa này là ông Phạm Văn Hùng – Kiểm sát viên.

Cùng lúc, Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cũng đã có thông báo mời phía nguyên đơn (cô Hà Tú Trinh), bị đơn (Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời) sáng ngày 11/10 đến để giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và tổ chức hòa giải. 

Cô giáo kiện đòi bồi thường danh dự ở Cà Mau tiếp tục làm đơn kháng cáo

Căn cứ theo đơn khởi kiện của mình, tại phiên tòa phúc thẩm, vì cho rằng mình đã bị thiệt hại danh dự, nhân phẩm từ quyết định kỷ luật do ông Võ Văn Tính ký đã được xác định là sai về mặt quy trình. 

Do đó, cô Hà Tú Trinh để nghị ông Tính phải xin lỗi mình công khai trước hội đồng sư pham.

Đồng thời, ông Tính còn bị yêu cầu phải bồi thường do danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô Trinh bị thiệt hại là tổng cộng 15 triệu đồng.

Còn tại phiên tòa ở huyện Trần Văn Thời, do ngày 8/8, tòa huyện này đã bác đơn của cô Trinh với ông Võ Văn Tính, và cho rằng cô khởi kiện không đúng đối tượng bị đơn, nên lần này, cô Hà Tú Trinh đã thay đổi đối tượng bị khởi kiện là Trường Phong Điền, chứ không phải là ông Võ Văn Tính như trước kia.

Toàn bộ nội dung chính trong đơn khởi kiện của cô Hà Tú Trinh là hoàn toàn không thay đổi.

Phương Linh