Tin sốc: Đại tá Gaddafi có thể vẫn còn sống

(GDVN) - Theo phân tích của một chuyên gia Nga, Đại tá Gaddafi có thể vẫn còn sống và người đã chết hôm 20/10 là một kẻ thay thế có tên Ahmed.
29/10/2011 21:04 Nguyễn Hường (Theo Xinhua)
Cái chết của Đại tá Gaddafi đã gây ra nhiều tranh cãi trong suốt tuần qua và thậm chí còn xuất hiện cả những nghi ngờ cho rằng có thể cựu nhà cựu độc tài Libya này thực sự vẫn chưa chết và đang được giam giữ tại một nơi bí mật nào đó.
Hình ảnh Đại tá Gaddafi sau khi chết
"Tôi có đủ bằng chứng để chứng minh rằng Gaddafi vẫn còn sống. Người chết thay ông ta có tên là Ahmed" - Tân Hoa Xã dẫn lời chuyên gia Nga giấu tên cho biết.

Đồng thời, vị chuyên gia này cũng đã đưa ra các căn cứ lý giải cho nghi ngờ của mình.

"Đầu tiên là vào ngày Đại tá Gaddafi bị bắt, ở Sirte có một trận bão cát. Đó là một điều kiện tuyệt vời giúp che giấu đi hình ảnh thật của ông ta" - chuyên gia Nga nói.

Căn cứ thứ hai, theo ông, Đại tá Gaddafi có mái tóc màu đen, trong khi người đàn ông bị bắt trong các video được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng lại có mái tóc màu nâu. Sau đó, Đại tá Gaddafi được lưu trữ trong nhà xác lại có mái tóc đen.

Thứ ba, trước khi được đưa tới bệnh viện, các cảnh quay cho thấy Đại tá Gaddafi bị bắn vào đầu, phía trên tai trái, và bị bắn vào bụng. Nhưng trong một số cảnh quay khác được công bố lại cho thấy cựu nhà lãnh đạo này bị thương ở vùng trán.

Thứ tư, Đại tá Gaddafi từng trải qua một ca phẫu thuật ở vùng bụng và tất nhiên sẽ để lại sẹo. Tuy nhiên, những hình ảnh công bố thi thể mình trần của ông lại không có bất kỳ vết sẹo nào ở bụng.

Chuyên gia Nga trên cho biết, theo ông, có thể Đại tá Gaddafi thật vẫn chưa chết và thi thể được cho công bố đó là của Ahmed, một người đóng thế.
Nguyễn Hường (Theo Xinhua)