Buộc thôi việc một Hiệu trưởng mượn tiền giáo viên không trả

(GDVN) - Việc ông Hợp vay tiền của nhiều giáo viên rồi không trả đã gây dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người giáo viên.
08/12/2018 06:54 Gia Vĩnh

Ngày 7/12, ông Lê Ngọc Sơn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết, Hội đồng kỷ luật đã có quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Xuân Hợp – Hiệu trưởng trường Tiểu học – Trung học cơ sở Dương Hòa (Thị xã Hương Thủy).

Ông Nguyễn Xuân Hợp - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dương Hòa bị kỷ luật buộc thôi việc do có nhiều sai phạm. Ảnh: TN

Từ khoảng giữa tháng 11, lãnh đạo địa phương có nhận được thông tin về việc ông Hợp có vay tiền của nhiều giáo viên trong trường nhưng không trả.

Sau đó, ông Hợp có nhiều ngày không đến trường công tác và cùng gia đình rời khỏi nơi cư trú khiến nhiều giáo viên bức xúc.

Ngay sau khi có dư luận phản ánh, lãnh đạo Thị xã Hương Thủy đã vào cuộc để ổn định việc dạy và học tại nhà trường.

Hiệu trưởng Lệ Anh vô cảm với nỗi đau của học sinh, bà nên từ chức

Theo báo cáo thì ông Hợp đã vay tiền của 14 giáo viên trong trường với số tiền hơn 750 triệu đồng. Người cho ông Hợp vay nhiều nhất là thầy HTT. (giáo viên dạy thể dục) với số tiền 155 triệu đồng, chị NTT. (giáo viên Tiểu học) 90 triệu đồng...

Một số giáo viên phản ánh, ông Hợp đã nhiều lần đến nhà trình bày hoàn cảnh khó khăn, cần gấp tiền để xoay sở. Có người đã phải đi vay ngân hàng để cho ông Hợp mượn.

Ông Sơn cho biết, Hội đồng kỷ luật đã có buổi làm việc để thống nhất mức kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Hợp.

Theo đó, Hội đồng xét thầy hành vi của ông Hợp đã tạo dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến hình của người giáo viên.

Ngoài ra, Hội đồng kỷ luật cũng xác định việc ông Hợp đã bỏ nhiệm sở không xin phép, tùy tiện đi ra nước ngoài không báo cáo, lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền, nhờ nhiều người đứng ra vay mượn tiền... dẫn đến không có khả năng chi trả.

“Các thành viên trong Hội đồng đã bỏ phiếu, xác định hình thức kỷ luật đối với Nguyễn Xuân Hợp là buộc thôi việc. Ông Hợp cũng đã chấp nhận mức kỷ luật này và cam kết sẽ sửa chữa khuyết điểm, hoàn trả lại số tiền đã mượn”, ông Sơn cho hay.

Để đảm bảo hoạt động dạy học của nhà trường thì ông Lê Văn Ngọc, Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng được phân công phụ trách tạm thời điều hành công việc tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dương Hòa.

Gia Vĩnh