Phó Hiệu trưởng Trường Nguyễn Hiền đã hết nhiệm kỳ cả năm vẫn giữ chức

11/12/2018 07:10
Phương Linh
(GDVN) - Theo thông tin phản ánh, ông Vũ Phạm Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Trường Nguyễn Hiền đã hết nhiệm kỳ giữ chức vụ rất lâu, nhưng hiện vẫn tại vị.

Nhiều giáo viên của Trường trung học phổ thông Nguyễn Hiền, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh vừa cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tại ngôi trường này, Phó Hiệu trưởng Vũ Phạm Nghĩa đã hết nhiệm kỳ giữ chức vụ từ rất lâu.

Tuy nhiên, hiện nay, ông Nghĩa vẫn đang là Phó Hiệu trưởng của nhà trường, mà không bị ảnh hưởng gì cả.

Theo thông tin của giáo viên cho biết, ông Nghĩa sở dĩ chưa được tái bổ nhiệm là do vướng vào chuẩn quy định về mặt ngoại ngữ.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Hiền, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L) ảnh 1
Trường trung học phổ thông Nguyễn Hiền, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Ngày 10/12, ông Nguyễn Cảnh Tân – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Hiền đã xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thông tin giáo viên phản ánh là chính xác.

Ông Nguyễn Cảnh Tân cho biết, ông Vũ Phạm Nghĩa được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng của trường từ năm 2013.

Hôm 6/12 vừa rồi, sau khi trường có đề xuất tái bổ nhiệm, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh mới đến trường lấy phiếu tín nhiệm, làm quy trình tái bổ nhiệm cho ông Nghĩa.

Theo Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Tân, sở dĩ thực hiện quy trình tái bổ nhiệm muộn cho ông Nghĩa như vậy, là do Sở cần phải có thời gian đi xác minh lý lịch, nhân thân của ông Nghĩa.

Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Hiền thông tin, nguyên nhân là do phía bên gia đình vợ của ông Nghĩa có người nhà bên Mỹ, nên cần phải đi xác minh dài ngày.

Thông tin mà phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được, ông Vũ Phạm Nghĩa – giáo viên Trường trung học phổ thông Nguyễn Hiền, quận 11 được bổ nhiệm lên làm Phó Hiệu trưởng của trường này, bằng quyết định 213/QĐ-GDĐT-TC, do ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ký ngày 11/3/2013.

Quyết định này nêu rõ, ông Nghĩa chính thức nhận nhiệm vụ từ ngày 15/3/2013. Như vậy, căn cứ theo quyết định 213, có nghĩa rằng, cho đến thời điểm này, ông Nghĩa đã hết thời gian giữ chức vụ đến gần 9 tháng.

Được biết, Trường trung học phổ thông Nguyễn Hiền là một trong số rất ít các trường học ở Sài Gòn, được xếp theo mô hình trường tiên tiến, hiện đại theo xu thế hội nhập.

Phương Linh