Cục nhà giáo phản đối hành vi thầy giáo hãm hiếp học sinh

(GDVN) - Ngày 21/12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai đề nghị xác minh, báo cáo sự việc
21/12/2018 13:47 Thùy Linh

Ngày 21/12/2018, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, đại diện cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã xác nhận, hiện cơ quan này vẫn đang tiến hành tạm giữ ông H.T.Đ - đang là giáo viên của Trường trung học Phan Bội Châu, xã Ia Nan (sinh năm 1983, ngụ tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) để làm rõ về hành vi hiếp một nữ sinh học lớp 8.

Trước đó một  ngày, gia đình em L. là một nữ sinh lớp 8 hiện đang học tại một trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện trình báo đến cơ quan Công an cho biết, em L. bị thầy giáo Đ. có những hành vi khống chế rồi hiếp.

Trường Trung học cơ sở Phan Bội Châu nơi ông Đ. công tác. Ảnh: Tiền Phong

Trước sự việc này, ngay ngày 21/12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai đề nghị xác minh, báo cáo sự việc.

Văn bản của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục nhấn mạnh: Đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có);

Đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 23/12/2018.

Thùy Linh