Rộn ràng Noel tại trường Everest

(GDVN) - Ngày hội kết thúc viên mãn với tràn ngập niềm vui trong ánh mắt các con học sinh khi nhận được món quà mình yêu thích.
23/12/2018 06:06 Linh Hương

Ngày 21/12, khi không khí lễ hội ấm áp của Giáng Sinh và chuẩn bị chào đón năm mới 2019, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest (Hà Nội) tổ chức Ngày hội Văn hóa và Ẩm thực Quốc tế lần thứ Nhất - Gala Giáng sinh 2018.

Ngày hội diễn ra với sự tham gia của hơn 1000 học sinh và khách mời trong không gian ấm cúng và đầy màu sắc của 8 trại mang văn hóa đặc trưng đến từ 8 nước: Anh, Mỹ, Úc, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Phần Lan.

Đánh giá cao tầm quan trọng không thể thiếu của văn hóa quốc tế trong quá trình rèn luyện học sinh trở thành công dân toàn cầu, trong Chương trình Tiếng Anh hội nhập quốc tế của Trường Everest, nội dung Tìm hiểu các quốc gia được đưa vào học thường xuyên thành các tiết Culture - Văn hóa. 

Ngày hội Văn hóa và Ẩm thực quốc tế là cũng là Buổi học dự án - Trải nghiệm văn hóa lớn nhất trong năm của các con học sinh, trong đó các con được chọn đất nước mình yêu thích và tìm hiểu, trình bày tất cả các thông tin liên quan đến quốc gia đó bằng Tiếng Anh.

Trước Ngày hội Văn hoá và Ẩm thực quốc tế, các con học sinh có hai tuần chuẩn bị để thi Clip giới thiệu, Biểu diễn nghệ thuật và Trang trí - giới thiệu trại.

Tất cả học sinh đều được nhận “nhiệm vụ” ít nhất một trong ba nội dung tùy theo sở thích và sở trường của mình. 

Nội dung Trang trí - Giới thiệu trại các nước được các nhóm đầu tư công phu nhất, mỗi trại giống như các “bảo tàng” thu nhỏ với đủ các hình ảnh đặc sắc và thông tin như địa lý, lịch sử, ngôn ngữ, nghệ thuật, phong tục tập quán, trang phục truyền thống, danh lam thắng cảnh…dưới sự giới thiệu bằng Tiếng Anh của các hướng dẫn viên duyên dáng trong trang phục truyền thống.

Tại Ngày hội, các vị khách tham quan có thể thoải mái “check in” với những không gian được bài trí độc đáo, cùng giao lưu, tìm hiểu văn hóa của các nước bạn, thử sức với những trò chơi truyền thống của từng quốc gia và thưởng thức các món ăn mang hương vị đặc trưng của các nước như bánh gạo cay tobokki, gà sốt phô mai, bánh thịt, bánh qui, bánh flan, bánh rán Tây Ban Nha, cơm cà ri Ấn Độ, bánh kếp, sushi, súp miso…được bán với giá rất yêu thương, từ 10.000 đồng.

Đặc biệt toàn bộ số tiền thu được từ Khu đồ ăn truyền thống sẽ được sung quỹ từ thiện Everest.

Ngoài các nội dung hoạt động liên quan đến văn hóa và ẩm thực, chương trình giao lưu với giáo viên nước ngoài về chủ đề Giáng Sinh trên toàn thế giới và các tiết mục biểu diễn nghệ thuật chào mừng Giáng Sinh và năm mới cũng là phần được các con học sinh hưởng ứng vô cùng nhiệt tình. 

Ngày hội kết thúc viên mãn với tràn ngập niềm vui trong ánh mắt các con học sinh khi nhận được món quà mình yêu thích. 

Có thể nói, Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Quốc tế và Gala Giáng Sinh 2018 do Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest tổ chức là một sự kiện đầy ý nghĩa giáo dục, mang tính nhân văn sâu sắc và lan tỏa thông điệp “Trao gửi yêu thương - Kết nối tình bạn” tới được toàn thể học sinh và khách mời tham dự.

Một số hình ảnh không khí lễ hội ấm áp của Giáng Sinh và chuẩn bị chào đón năm mới 2019 của thầy và trò trường Everest: 

Trại mang văn hóa đặc trưng đến từ nước Mỹ
Học sinh biểu diễn tiết mục văn nghệ mang văn hóa đặc trưng đến từ Ấn Độ
Trại mang văn hóa đặc trưng đến từ Nhật Bản
Linh Hương