Hà Nội: Tin thêm vụ xe tải 50 tấn đâm nát xe khách

(GDVN) – Tai nạn xảy ra khi lái xe khách dừng lại để hơn 20 khách đi vệ sinh. Cú đâm trực diện của xe tải 50 tấn làm ít nhất 4 người chết và bị thương.
09/05/2011 22:37
(GDVN) – Tai nạn xảy ra khi lái xe khách dừng lại để hơn 20 khách đi vệ sinh. Cú đâm trực diện của xe tải 50 tấn làm ít nhất 4 người chết và bị thương.
{iarelatednews articleid='1914'}
Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng ngày 9/5 tại Km2+700 trên tuyến Quốc lộ Pháp Vân – Cầu Giẽ. Thông tin từ Đội CSGT Công an huyện Thanh Trì, lái xe khách mang BKS 20K-8335 là anh Nguyễn Sách Phong (ở Bắc Ninh) điều khiển, khi đến địa điểm trên thì dừng lại cho hơn 20 hành khách xuống xe đi vệ sinh. 
Trong khi hành khách tản mát ra khu vực xung quanh, lái xe khách đang đứng bên cạnh cabin xe thì bất ngờ chiếc ô tô tải mang BKS 90T-7166 chở đầy đá răm chạy cùng chiều từ phía sau lao tới húc thẳng vào xe khách. 
Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
Cú lao quá mạnh khiến chiếc xe khách bị hất văng đổ nghiêng xuống vệ đường. Hơn 20 hành khách đã may mắn thoát chết nhưng lái xe khách đã bị chiếc xe tải đè nát, tử vong tại chỗ. 
Sau khi đánh bật hàng taluy cùng các trụ bê tông bên đường, chiếc xe trên còn đâm thẳng vào thành cầu thoát nước Văn Điển. Lái xe tải được người dân kéo ra khỏi cabin.
Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, 3 người bị thương đã được đưa đi bệnh viện; lái xe khách xấu số cũng đã được đưa khỏi hiện trường.
Một trong số các nạn nhân may mắn sống sót cho biết, xe khách đang trên đường đến Thái Nguyên. Đây là chuyến xe chở hơn 20 người đi thăm quan du lịch tại đền thờ ông Hoàng Mười (chợ Củi, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Cũng theo người này, chiếc xe tải 50 tấn có hiện tượng nổ lốp trước khi lao vào xe khách.
Cho tới 14h cùng ngày, Công an huyện Thanh Trì cho biết, lái xe tải gây tai nạn là Trần Tuấn Anh (SN 1980) ở Thanh Thủy, Thanh Liêm, Hà Nam đã tới trình diện. Hiện cơ quan CSĐT CAH Thanh Trì đang hoàn tất hồ sơ xác định nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý trách nhiệm của những người có liên quan.
Hải Phong