Phụ huynh trường Bình Hưng Hòa phải đóng 250 triệu đồng làm mái che sân

24/01/2019 06:51
Phương Linh
(GDVN) - Phụ huynh Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân vừa được kêu gọi đóng tiền, với tổng số tiền 250 triệu đồng để làm mái che sân.

Ngày 22/1/2019, một phụ huynh của Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, phụ huynh của trường này lại vừa bị kêu gọi đóng tiền.

Theo đó, trong thư ngỏ gửi phụ huynh học sinh các lớp của Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường – ông Trương Vĩnh Tấn ghi rõ: 

Tại buổi đối thoại mùa xuân ngày 2/1 vừa qua, giữa đại diện học sinh các lớp với Ban Giám hiệu nhà trường, học sinh các lớp mong nhà trường sẽ lại mái che sân trung tâm nhằm chống nắng, nóng, tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh tham gia vào các hoạt động giáo dục ngoài trời ở học kỳ 2.

Mái lưới che sân trung tâm Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân đã bị rách (ảnh: P.L)
Mái lưới che sân trung tâm Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân đã bị rách (ảnh: P.L)

Trường Bình Hưng Hòa đã tiến hành khảo sát, dự trù kinh phí cần có để sửa chữa, dự kiến là hết khoảng 200 triệu đồng. Trường cũng đã hỏi, nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trả lời là không bố trí được kinh phí.

Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường dự kiến vận động cha mẹ học sinh của trường, ủng hộ, đóng góp kinh phí theo 2 giai đoạn:

Giai đoạn đầu thực hiện ngay sau tết với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng, giai đoạn sau thực hiện vào đầu năm học 2019 – 2020 với dự trù kinh phí khoảng 150 triệu đồng.

Việc đóng góp này dựa trên tinh thần tự nguyện, tùy lòng hảo tâm, nhưng để đủ kinh phí thực hiện giai đoạn đầu, mong phụ huynh ủng hộ từ 50.000 đồng trở lên.

Phụ huynh của Trường Bình Hưng Hòa nói rằng, hồi đầu năm học 2018 – 2019, ban đại diện trường đã thu tiền làm mái che, nay lại thu tiền sửa chữa, như vậy, sự thật là như thế nào?

Ngày 22/1/2019, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Xuân Hương – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân chia sẻ: Hồi đầu năm học, nhà trường làm là mái che di động dành cho sân khấu.

Mái che này được dùng kéo ra, vô, che cho sân khấu phục vụ cho các sự kiện, lễ của nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Xuân Hương cũng xác nhận thêm, mới nhất là công trình quyên góp của Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, nhằm thi công việc sửa chữa, vá lại những chỗ rách, mục của lưới che cho sân trường.

Việc này nhằm che mưa, nắng cho học sinh khi tham gia các hoạt động trên sân trường, phục vụ cho chính nhu cầu chính đáng, và theo đề nghị từ phía học sinh.

Quyên góp từ phụ huynh này thực hiện hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc, có được bao nhiêu thì sử dụng bấy nhiêu.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Xuân Hương, có những lớp chỉ có 2/3 học sinh đóng, chứ hoàn toàn không đủ 100%, cũng không có vấn đề gì cả.

Phương Linh