Hàng trăm tay súng NTC bắn giết lẫn nhau tại Tripoli

(GDVN) - Một cuộc đọ súng giữa hàng trăm binh sĩ ủng hộ chính phủ chuyển tiếp Libya đã diễn ra vào sáng sớm ngày 31/10 tại một bệnh viện ở Tripoli.
01/11/2011 08:38 Nguyễn Hường (Theo Telegraph)
Đây được coi là cuộc đụng độ vũ trang lớn nhất giữa các tay súng cách mạng kể từ sau khi chế độ Muammar Gaddafi sụp đổ.
Theo Telegraph, cuộc đọ súng bắt đầu khi một nhóm dân quân từ thị trấn Zintan xông tới bệnh viện Trung ương ở Tripoli đòi giết một người đàn ông được đưa tới bệnh viện cấp cứu trong đêm hôm đó và đã vấp phải sự ngăn cản của nhóm các lính gác thuộc Lữ đoàn Tripoli.

Cuộc đụng độ diễn ra từ lúc 1 giờ sáng cho tới bình minh ngày 31/10. Hai bên giao tranh ngay trước cửa bệnh viện và sảnh phía sau khiến các bác sĩ và bệnh nhân đều sợ hãi và phải chạy trốn. Cả súng máy và súng phòng không đã được cả hai bên đem ra sử dụng trong cuộc đụng độ trên.

Theo các nhân chứng, các tay súng tấn công bệnh viện có dấu hiệu say rượu và đến đòi giết người đàn ông trên vì biết rằng anh ta vẫn còn sống và đang được chữa trị thương tích. Các bác sĩ đã yêu cầu họ để bệnh nhân lại và một trong số các tay súng trên đã rút súng và bắt đầu bắn.

Cuộc tấn công đã khiến hai bệnh nhân lớn tuổi chết vì lên cơn đau tim, 1 tay súng thuộc Lữ đoàn Zintan và 1 người qua đường thiệt mạng, 7 tay súng thuộc Lữ đoàn Tripoli bị thương.

Cuộc đụng độ còn làm dấy lên mối lo ngại rằng không có ai kiểm soát hàng ngàn người đàn ông Libya đang sở hữu vũ trang tại Tripoli và sự yếu kém của chính phủ lâm thời Libya trong cuộc đấu tranh lập lại trật tự và an ninh tại thành phố này.
Nguyễn Hường (Theo Telegraph)