60 cảnh sát bố ráp trường gà giữa cánh đồng

(GDVN) -Khi 60 cảnh sát bố ráp trường gà giữa đống trống, 45 con bạc bị bắt giữ.
01/11/2011 13:59 T.B
Công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết, đang tạm giữ 45 người có liên quan đến 1 trường gà để xử lý về hành vi “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”.

Nhơn và chân tay bị bắt giữa.

Trước đó, trưa 30/10, khoảng 60 cảnh sát thuộc Công an quận Bình Chánh đã bất ngờ đột kích và vây ráp một trường gà quy mô lớn, tổ chức tại khu đất trống giữa đồng, đối diện với căn nhà bỏ hoang số 228A/9 ấp 1 (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh. Thấy cảnh sát, các con bạc bỏ chạy tán loạn nhưng lực lượng cảnh sát đã kịp thời bố ráp bắt giữ 45 người cùng các tang vật có liên quan gồm 57 triệu đồng, 4 cặp gà đá, gần 20 xe gắn máy và ĐTDĐ của các con bạc…

Qua điều tra, tổ chức trường gà trên là đối tượng Phan Thành Nhơn (tự Chín Huệ, 41 tuổi, ngụ xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh). Phụ giúp cho Nhơn trong việc điều hành còn có một số tay chân làm nhiệm vụ quan trọng, gồm Lê Thành Bạc (31 tuổi), Hoàng Lĩnh Nam (tự Long Em, 20 tuổi, cùng ngụ xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh) và số đối tượng làm biện gà là: Hồ Lương Thiện, Trần VĂn Bi, và Quảng Trọng Hoàng, đều ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Được biết Nhơn tổ chức trường gà trên chỉ khoảng gần 1 tháng nay. Trung bình mỗi ngày có khoảng 10 – 14 độ gà được tổ chức. Trung bình mỗi độ trong là 10 – 20 triệu đồng/độ, cạnh đó các con bạc có thể tự do cá cược với nhau và có khi tổng số tiền ăn thua của mỗi độ gà lên đến hàng trăm triệu. Về tiều xâu tại trường gà, với độ trong Nhơn thu 10%, và độ ngoài là 5% trên tổng số tiền các con bạc ăn thua.

Các con bạc chủ yếu từ các quận huyện vùng ven TP.HCM. Khi đến trường gà này những con bạc phải gửi xe từ phía bên ngoài cách địa điểm tổ chức khoảng 300m. Đối tượng cảnh giới vòng ngoài sẽ kiểm tra con bạc đến chơi là người thuộc “cánh gà” nào? nếu người lạ hoặc trả lời không đúng thì lập tức chúng đuổi thẳng khỏi sới gà.

Để xóa xóa trường gà này, công an huyện Bình Chánh đã mất gần 10 ngày mật phục và thời điểm tập kích phải huy động lực lượng gồm 60 cảnh sát.

T.B