BAC A BANK đồng hành cùng học sinh nghèo

(GDVN) - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019, BAC A BANK đã trao tặng nhiều phần quà tới học sinh 3 tỉnh Quảng Ninh, Quảng Bình và Hà Tĩnh.
06/09/2018 06:09 Trúc Diệp
Đại diện BAC A BANK trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Sáng 5/9 đại diện Bac A Bank Chi nhánh Quảng Ninh đã trao 45 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 45 học sinh tại 3 trường: Tiểu học Trần Hưng Đạo (TP. Hạ Long), Tiểu học Quang Trung (TP. Uông Bí) và Tiểu học Cẩm Thạch (TP. Cẩm Phả).

Tại mỗi trường 15 suất học bổng được trao cho những học sinh có nhiều nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và đạt thành tích cao trong học tập. Bên cạnh việc trao học bổng, Ngân hàng TMCP Bắc Á cũng trao cho các em học sinh tại 3 ngôi trường trên 15 thùng sữa TH True Milk và nước uống thảo dược. Tổng giá trị của chương trình là 30 triệu đồng.

Đây là năm thứ 2 tại Quảng Ninh, BAC A BANK thực hiện chương trình thiện nguyện “Thắp sáng tương lai” cho những trẻ em nghèo nơi đây nhằm động viên kịp thời cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.

Tại Quảng Bình, BAC A BANK Chi nhánh Quảng Bình thực hiện hoạt động từ thiện trao học bổng “Thắp sáng ước mơ Quảng Bình” nhân dịp năm học mới dành cho những học sinh tiêu biểu có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp BAC A BANK đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó tại Quảng Bình.

Năm học này, Đại diện BAC A BANK tại Quảng Bình đã tham dự Lễ khai giảng và trao 45 suất  học bổng với tổng giá trị 25.000.000 đồng cùng  45 thùng sữa TH True Milk cho các em học sinh tại 4 trường: Tiểu học Đồng Phú, Tiểu học số 3 Nam Lý, Tiểu học Hải Đình, Trường THCS số 2 Nam Lý, học sinh tại  trường được nhận 10 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất kèm 01 thùng sữa TH.

Tại Trường Phổ thông Trung học số 1 Bố Trạch đại diện ngân hàng trao tặng 5 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng kèm 1 thùng sữa TH.

Tại Thị xã Hồng Lĩnh, đại diện BAC A BANK phối hợp cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tổ chức tặng xe đạp và sữa tươi cho các em học sinh: Tiểu học Đậu Liêu, Tiểu học Nam Hồng, Trung Lương.

Những gương mặt đáng yêu đón nhận và uống những dòng sữa ngọt lành cùng những khuôn mặt rạng ngời khi được nhận chiếc xe đạp – món quà mơ ước, rút ngắn quãng đường đến trường của các em khiến những người chứng kiến không khỏi xúc động.

Trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vẫn còn có rất nhiều trường hợp trẻ em nghèo với những bước chân đến trường còn mang nhiều nỗi lo. Tâm sự với chúng tôi, cô Tuyết Hồng – Hiệu trưởng Trường TH Nam Hồng cho biết: Trường hiện có hơn 30 trường hợp học sinh hoàn cảnh rất khó khăn.

Với sự hỗ trợ từ BAC A  BANK, năm học mới này các em đã có thêm động lực và niềm tin đến lớp. Nhà trường sẽ nỗ lực tìm kiếm các nguồn hỗ trợ như ngân hàng Bắc Á để giúp các em tự tin hơn khi đến lớp.

Chứng kiến niềm hân hoan của các em học sinh, bà Trương Thị Bắc – Chi hội trưởng hội chữ thập đỏ P. Đậu Liêu chia sẻ, món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm của cán bộ ngân hàng và Tập đoàn TH.

Thay mặt Ủy ban nhân dân phường Đậu Liêu, bà Trương Thị Bắc bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo ngân hàng và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt có ý nghĩa góp phần giúp các em học sinh vững bước trên con đường tới trường.

BAC A BANK hy vọng các suất học bổng sẽ là sự động viên kịp thời và thiết thực tới những em học sinh hiếu học nhưng kém may mắn, giúp các em có thêm nghị lực phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, những người có ích cho xã hội.

Qua chương trình,những món quà ý nghĩa này sẽ luôn đồng hành cùng các em trên con đường đến trường, ươm mầm tài năng đất nước.

Trúc Diệp