Cô giáo đánh học sinh lớp 2 bầm tím lưng bị phạt 5 triệu đồng

(GDVN) - Cô giáo P.T.X, giáo viên Trường Tiểu học An Thắng (Hải Phòng) dùng thước kẻ đánh bầm tím lưng học sinh lớp 2 bị đình chỉ dạy 1 tháng và phạt 5 triệu đồng.
29/03/2019 07:31 LÃ TIẾN

Ngày 29/3, bà Phạm Thị Điều, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã An Thắng (huyện An Lão, Hải Phòng), cho biết, chính quyền xã An Thắng và Ban giám hiệu nhà trường vừa có hình thức xử phạt cô giáo P.T.X (chủ nhiệm lớp 2C).

Cô X. là người đã dùng thước kẻ đánh bầm tím lưng em Nguyễn Đình P. vì em này làm sai bài tập vào ngày 7/3/2019.

Theo bà Điều, cô X. đã bị xử phạt 5 triệu đồng, đình chỉ công tác giảng dạy một tháng.

Em P. bị cô giáo X. dùng thước kẻ đánh bầm tím lưng (Ảnh: Lã Tiến)

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, vào khoảng 17 giờ ngày 7/3, anh Nguyễn Đình Công, bố của cháu Nguyễn Đình P. đang chở khách lên sân bay Nội Bài thì nhận được điện thoại của cô P.T.X (giáo viên chủ nhiệm lớp con anh).

Cô X. gọi anh để xin lỗi và thông báo rằng cô dùng thước kẻ đánh 3 cái vào bả vai cháu P. gây bầm tím lưng vì cháu không làm đúng bài tập.

Sau đó, cháu kêu đau, các cô giáo trong trường đã trườm đá đến hơn 18 giờ mới cho cháu về nhà.

“Lúc đó tôi đang chở khách, tưởng cô đánh nhẹ, chị bị thương qua loa mà không nghĩ cháu bị thương nặng.

Đến khoảng 21 giờ, tôi về đến nhà và vạch lưng cháu ra xem thì tôi không cầm được nước mắt vì thấy vết tím trên vai phải to bằng bàn tay”, anh Công bức xúc nói.

Theo anh Công, không chỉ bị đánh vào vai, tay của con anh còn bị nhiều vết thâm tím do cô giáo X. gây ra.

Vì quá bức xúc, ngay sau đó, gia đình anh đã chia sẻ vụ việc lên mạng xã hội. Đến tối muộn, hiệu trưởng nhà trường và một số giáo viên có qua nhà xin lỗi gia đình anh.

Gia đình anh Công cũng cho biết, cháu P. nhiều lần bị cô giáo đánh và cấu véo cháu khiến cháu thâm tím người, sứt tai cũng vì cháu không làm được bài tập.

LÃ TIẾN