Chiều nay diễn ra hội thảo về quyền của nhà đầu tư, trường tư thục

(GDVN) - Hội thảo được tổ chức vào 13h30 ngày 8/5/2019 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 11, Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.
08/05/2019 09:13 Trinh Phúc

Xã hội hóa giáo dục là chủ trương xuyên suốt của Đảng và Nhà nước nhằm huy động sức dân chung tay xây dựng sự nghiệp giáo dục, giảm gánh nặng biên chế và ngân sách, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục nhờ cạnh tranh lành mạnh, đáp ứng nhu cầu đa dạng về giáo dục của nhân dân.

Tuy nhiên, nhiều trường tư thục đang băn khoăn, lo lắng về một số quy định trong Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, phiên bản ngày 12/4/2019 chưa phù hợp với chủ trương xã hội hóa giáo dục cũng như cam kết bảo hộ của Nhà nước đối với quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư giáo dục ở các cơ sở giáo dục tư thục.

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư giáo dục rất lo lắng về quyền của mình trong việc điều hành nhà trường nếu dự thảo Luật Giáo dục vẫn giữ nguyên như phiên bản ngày 12/4 (ảnh minh họa - nguồn giaoduc.net.vn).

Cụ thể là 4 nhóm vấn đề: Hội đồng trường, Quyền sở hữu, Chính sách xã hội hóa giáo dục, Quy hoạch mạng lưới và quản lý nhà nước về giáo dục.

Trước vấn đề này, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức và trân trọng kính mời các qúy vị tới tham dự "Hội thảo Quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, trường tư thục trong Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi".

Hội thảo là nơi để các trường tư thục, các nhà đầu tư trình bày ý kiến, nguyện vọng và đề xuất kiến nghị với các cơ quan chức năng, các nhà hoạch định chính sách về giáo dục.

Hội thảo dự kiến sẽ có sự tham dự của đại diện Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Đại biểu Quốc hội; Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực giáo dục.

Thời gian và địa điểm tổ chức hội thảo: 13h30 - 17h, Thứ Tư, ngày 08/5/2019 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 11, Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Toàn văn Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi phiên bản ngày 12/4/2019 mời các trường theo dõi TẠI ĐÂY.

Trinh Phúc