Phụ huynh gì mà vô lễ với thầy như thế!

11/05/2019 06:00
Hưng Long
(GDVN) - Phụ huynh được quyền vô lễ với thầy giáo khi biết con mình bị thầy phạt nhẹ, cũng chỉ vì con mình quên đồ dùng học tập?.

Vào ngày 15/3, học sinh Anh Thoa (đã đổi tên nhân vật) - Trường Tiểu học Nguyễn Văn Dương (xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) có để quên dụng cụ học tập (cầu đá) ở nhà. Em Anh Thoa đã xin thầy Nguyễn Viết Hưng – giáo viên bộ môn thể dục ra ngoài mua nhưng không có.

Phụ huynh Vũ Minh có nhờ cô Đào (bảo vệ trường) xin phép về sự việc này với thầy Hưng. Vị phụ huynh giải thích, lý do nhờ cô Đào xin phép là do không được vào trường trong giờ học.

Phụ huynh gì mà vô lễ với thầy như thế! ảnh 1
Trường Tiểu học Nguyễn Văn Dương. (Ảnh: Đ.L)

Thầy Hưng không đồng ý với lời xin phép này và phạt học sinh Anh Thoa thụt dầu 100 cái. Thực tế, em Anh Thoa chỉ thực hiện động tác thụt dầu 50 cái.

Vẫn theo đơn tố cáo của phụ huynh Vũ Minh, em Anh Thoa về đến nhà đi xiêu vẹo, té xỉu, khi tỉnh dậy bé nói chóng mặt, đau đầu, khó thở, mặt tái xanh.

Vì vậy, ông Nguyễn Văn Chương (đã đổi tên nhân vật) – cha của em Anh Thoa có gọi thầy Hưng lại để nói chuyện nhưng thầy Hưng bỏ đi.

Nhiều giáo viên bất bình vì thầy Việt Hưng bị kỉ luật 

Ông Chương liền lấy chiếc dép trong chân ném vào xe của thầy Hưng để yêu cầu dừng lại.

Phụ huynh Vũ Minh cho rằng, học sinh có làm sai thầy phạt nhưng phạt con của chị như vậy là nặng.

“Nếu con tôi có mệnh hệ gì trong giây phút đó, ai là người chịu trách nhiệm? Nhưng trường hợp này con tôi biết lỗi và có xin phép thầy nhưng thầy vẫn phạt làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé”, phụ huynh Vũ Minh tường trình trong đơn tố cáo.

Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với phụ huynh Vũ Minh và vị phụ huynh xác nhận nội dung đơn như trên.

Phóng viên đặt nghi vấn với phụ huynh về chi tiết bất hợp lý trong đơn là, học sinh bị phạt thụt dầu về đến nhà đi xiêu vẹo, té xỉu, khi tỉnh dậy bé nói chóng mặt, đau đầu, khó thở, mặt tái xanh?

Vị phụ huynh trả lời, cháu về đến cơ quan nơi vị phụ huynh này công tác, ở sát vách của nhà trường thì có biểu hiện như trên.

Phóng viên đặt câu  hỏi, vì sao lại ném dép về phía thầy giáo như vậy? Phụ huynh Vũ Minh khẳng định, chồng chị bức xúc do con bị thầy giáo phạt nên có ném dép về phía thầy nhưng không trúng thầy (?!).

Liên quan đến vụ việc, chiều 15/3, trong giờ thể dục, do quên đem theo cầu đá, 13 học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Dương xin thầy ra ngoài mua nhưng không có.

Phụ huynh gì mà vô lễ với thầy như thế! ảnh 2
Những hành vi bắt cô giáo quỳ như thế này bị ngăn cấm (ảnh minh họa của DAD).

Sau đó, các em lần lượt bị thầy Nguyễn Việt Hưng phạt thụt dầu. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa xác minh vụ việc thì thầy Hưng có phạt 12 em thụt dầu, mỗi em 20 lần.

Riêng một học sinh nữ bị phạt thụt dầu đến 50 lần do em này đang bị phạt thì thầy Hưng bỏ đi ra ngoài chuẩn bị bài nên quên. Khi thầy Hưng trở vào mới bảo em học sinh nữ này dừng lại.

Nhận được phản ánh của phụ huynh, Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi họp và quyết định xử lý thầy Hưng bằng hình thức phê bình, rút kinh nghiệm và cắt thi đua.

Phụ huynh vẫn không đồng ý vì cho rằng xử lý thầy giáo mức quá nhẹ nên khiếu nại đến Ủy ban nhân dân xã.

Ngày 02/5, nhà trường tiếp tục họp Hội đồng kỷ luật và tăng mức kỷ luật đối với thầy Hưng bằng hình thức khiển trách. Lúc này, vị phụ huynh đồng ý rút đơn khiếu nại.

Nhiều giáo viên trong trường hay tin thầy Hưng bị kỷ luật bằng khiển trách do phạt học sinh thụt dầu trong tiết thể dục là quá nặng.

Hưng Long