Đại biểu Quốc hội đánh giá cao nỗ lực của Trường Cao đẳng Viễn Đông

(GDVN) - Các Đại biểu Quốc hội đã trực tiếp tham quan mô hình đào tạo và bày tỏ ấn tượng trước nỗ lực mà nhà trường đã đạt được trong nhiều năm qua.
08/04/2019 15:00 Ngọc Quang

Ngày 3/4/2019 trong chương trình làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn Đại biểu Quốc hội đã tới tham quan và làm việc tại Trường Cao đẳng Viễn Đông.

Thạc sĩ Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về những cột mốc mà Cao đẳng Viễn Đông đã đạt được và định hướng thời gian tới. 

Tiếp đoàn, Thạc sĩ Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông đã chia sẻ về lịch sử hình thành, những dấu mốc quan trọng đã đạt được sau 12 năm thành lập và hoạt động.

Nhà trường luôn dành sự đầu tư rất lớn vào các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Đồng thời, Thạc sĩ Trần Thanh Hải trực tiếp đến nhiều quốc gia để tìm hiểu các chương trình liên kết, đưa giảng viên nước ngoài về Cao đẳng Viễn đông giảng dạy cho sinh viên.

Nhà trường liên tục kết hợp với các trường đại học, trường dạy nghề tại Đức, Mỹ, Nhật, Philippin... tạo cho sinh viên nhiều cơ hội thuận lợi đi tu nghiệp thêm tay nghề sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo tại trường.

Nhà trường cũng nỗ lực tìm kiếm việc làm phù hợp cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp và trên thực tế đã có nhiều em được làm việc ở nước ngoài với mức lương cao, hoặc sau khi học nâng cao tay nghề tại nước ngoài thì trở về Việt Nam được làm việc ở những doanh nghiệp lớn với mức thu nhập rất tốt.

Nhà trường dành nhiều tỷ đồng đầu tư vào máy móc thực hành, giúp sinh viên hoàn toàn tự tin có tay nghề cao khi tốt nghiệp.

Trường cao đẳng Viễn Đông đã nhiều lần tiên phong giải quyết nhiều vấn đề cấp bách cho hệ thống giáo dục và đào tạo Đại học - Cao đẳng hiện nay, ví dụ như chương trình đào tạo chậm cập nhật, hay như hệ thống thư viện với các tài liệu quá lỗi thời, môi trường học tập xa rời thực tế... và quan trọng nhất chính là việc làm đúng ngành sau tốt nghiệp.

Đi đầu trong vấn đề cam kết việc làm đầu ra cho sinh viên, nhà trường đã thành công giải quyết bài toán khiến nhiều thế hệ sinh viên phải đau đầu, nhiều gia đình phải chật vật trong bối cảnh kinh tế thị trường lắm thầy, nhiều thợ, doanh nghiệp tuyển dụng ào ào nhưng sinh viên vẫn cứ thất nghiệp.

Tại buổi tiếp đón, Thạc sĩ Trần Thanh Hải cảm ơn sự quan tâm của các Đại biểu Quốc hội, đồng thời mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp để nhà trường hoàn thiện tốt hơn nữa công tác dạy và học, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới giáo dục của dân tộc.

Sau khi tham quan cơ sở vật chất, phòng học, tiếp xúc với các sinh viên đang học tập tại trường, các đại biểu Quốc hội tỏ ra khá ấn tượng trước lối đào tạo hiện đại, rất mạnh về thực hành của Cao đẳng Viễn Đông.

Đồng thời, các đại biểu cũng đã nêu một số ý kiến góp ý thêm để nhà trường tiếp tục hoàn thiện, đổi mới phương thức đào tạo, tiếp cận nhiều hơn nữa với các chương trình tiên tiến từ nước ngoài. 

Đây cũng là điểm mạnh của nhà trường nhiều năm qua, tạo nền tảng để sinh viên vững vàng cả lý thuyết và kỹ năng thực hành khi thực tập và tìm việc tại những doanh nghiệp lớn.

Câu lạc bộ Ngoại ngữ cũng là một điểm mạnh tại Cao đẳng Viễn Đông.
Nơi dạy pha chế đồ uống và nấu các món ăn.

Hiệu trưởng Trần Thanh Hải bày tỏ sự cảm ơn những ý kiến đóng góp của Đại biểu Quốc hội và khẳng định rằng chuyến thăm trong tương lai của đoàn tới trường chắc chắn sẽ được chứng kiến những đổi thay mạnh mẽ hơn nữa, luôn khẳng định là môi trường giáo dục hiện đại, đi tiên phong trong các hoạt động đào tạo, dạy nghề.

Thạc sĩ Trần Thanh Hải khẳng định, thành công của ngày hôm nay đánh dấu sức mạnh đoàn kết của hàng nghìn sinh viên, hàng trăm cán bộ giảng viên nhà trường suốt hơn 12 năm nỗ lực, dù vẫn còn nhiều khó khăn phía trước nhưng vẫn sẽ tiếp tục bước trên con đường sự nghiệp giáo dục và đào tạo cho hôm nay và mai sau.

Ngọc Quang