Giấm táo để giảm cân: Có hiệu quả không?

(GDVN) - Giấm táo có chứa axit axetic có thể giúp tiêu hóa tốt hơn. Axit axetic phá vỡ thức ăn tốt và ngăn máu của bạn hấp thụ nhiều chất béo hơn, do đó giúp giảm cân.
07/06/2019 06:00 An Nhiên (theo boldsky)

Có rất nhiều phương pháp, chế độ ăn kiêng và bài tập được vận dụng để giảm cân. Giấm táo (ACV) không chỉ được sử dụng như một phần của món salad và thuốc chữa viêm họng mà còn được sử dụng như một biện pháp hiệu quả để giảm cân.

Sở hữu nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau như giảm lượng đường trong máu, quản lý nồng độ insulin, cải thiện quá trình trao đổi chất và điều trị mụn trứng cá, giấm táo cũng sở hữu khả năng giảm mỡ cơ thể.

Tác dụng của giấm táo đối với việc giảm cân đã được chứng minh một cách khoa học.

Giấm táo giúp giảm cân (Ảnh: theo boldsky).

Giấm táo để giảm cân

Các thuộc tính được đề cập dưới đây của giấm táo giúp thúc đẩy quá trình giảm cân theo nhiều cách. Đó là sự ra đời của axit axetic giúp giảm cân.

Giấm táo có chứa axit axetic có thể giúp tiêu hóa tốt hơn. Axit axetic phá vỡ thức ăn tốt và ngăn máu của bạn hấp thụ nhiều chất béo hơn, do đó giúp giảm cân.

Chứa enzyme: Giấm táo có chứa các enzyme có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Khi lượng đường trong máu của bạn được cân bằng, cơn đói của bạn có xu hướng giảm, cho phép bạn hạn chế ăn và giảm cân.

Tiêu thụ giấm táo vào buổi sáng được biết là giúp giảm cân.

Giảm mức độ khắc phục: Các enzyme và axit trong giấm táo được biết là để điều chỉnh việc sản xuất insulin trong cơ thể bạn. Hormone insulin đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng và việc sản xuất cân bằng hormone này có thể giúp giảm cân.

Ức chế sự thèm ăn: Một nghiên cứu của Thụy Điển gần đây đã phát hiện ra rằng giấm táo có thể giúp một người cảm thấy no hơn, do đó giảm ham muốn ăn thực phẩm không lành mạnh liên tục.

Nghiên cứu nói rằng, tiêu thụ một lượng nhỏ giấm táo trước bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều.


Những loại đồ uống kết hợp cùng giấm táo giúp giảm cân và tiêu hóa tốt 

Kiểm soát cảm giác thèm đường: Axit axetic trong giấm táo cũng được biết là ngừng thèm đồ ăn ngọt.

Như chúng ta đã biết thực phẩm có đường là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân và mọi người thường thèm ăn chúng trong khi ăn kiêng nghiêm ngặt! Giấm táo có thể giúp giảm sự thôi thúc này.

Đốt cháy tế bào mỡ: Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2009 nói rằng giấm táo thực sự có thể giúp đốt cháy các tế bào mỡ trong cơ thể bạn trực tiếp do tính chất axit của nó.

Tăng tỷ lệ metabolis: Hầu hết chúng ta có thể đã biết thực tế là tỷ lệ trao đổi chất lành mạnh là rất cần thiết để giảm cân hiệu quả.

Các enzyme trong giấm táo có thể tăng tốc độ trao đổi chất của bạn đáng kể, do đó giúp giảm cân.

Chứa pectin: Gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giấm táo có chứa một loại enzyme gọi là pectin và người ta nói rằng pectin có thể là thành phần chính giúp giảm cân.

Ngoài những đặc tính này của axit axetic, giấm táo có thể làm tăng cảm giác no và giảm lượng calo của bạn.

Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng nó cũng giúp làm chậm tốc độ thức ăn rời khỏi dạ dày. Tương tự như vậy, nó có thể giúp giảm mỡ bụng và giảm triglyceride máu của bạn.

Cách bổ sung giấm táo vào chế độ ăn kiêng để giảm cân

Có một vài cách để đưa giấm táo trong chế độ ăn uống của bạn như: sử dụng nó như một món salad trộn, sử dụng nó để ngâm rau, trộn nó trong nước và uống…. 

An Nhiên (theo boldsky)