Thi quốc gia 2019, thí sinh có thẻ dự thi mới được vào phòng thi

(GDVN) - Phiếu báo dự thi là giấy tờ quan trọng, thí sinh phải giữ cẩn thận, mang theo và xuất trình trước khi vào phòng thi thì mới được vào phòng thi theo quy định.
08/06/2019 07:11 Công Tiến

Trước kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2019, các em thí sinh phải nhớ trực tiếp đến nhận phiếu báo dự thi để được cán bộ nhà trường hướng dẫn rà soát thông tin trên phiếu để bảo đảm chính xác tuyệt đối.

Các em sẽ được hướng dẫn kiểm tra các thông tin cá nhân in trên phiếu như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú, đối tượng ưu tiên, bài thi/môn thi đăng ký... 

Trong trường hợp phát hiện sai sót thông tin sau khi đã nhận phiếu, các em sẽ liên hệ với cán bộ coi thi trong ngày làm thủ tục (24/6) để điều chỉnh trước khi kỳ thi chính thức bắt đầu từ ngày 25-27/6/2019.

Thi trung học phổ thông quốc gia 2019, thí sinh phải xuất trình thẻ dự thi thì mới được vào phòng thi theo đúng quy định. (Ảnh  minh họa: Báo Giáo dục và Thời đại)

Điểm mới của quy chế thi trung học phổ thông quốc gia 2019

Thứ nhất: Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Thứ hai: Thí sinh tự do, giáo dục thường xuyên thi chung với thí sinh lớp 12.

Thứ ba: Quy định chặt chẽ hơn về bảo quản đề thi, bài thi. Cụ thể Đề thi và bài thi phải được bảo quản trong tủ riêng biệt, có khóa và niêm phong.

Khu vực bảo quản đề thi, bài thi phải có lực lượng công an trực và bảo vệ 24/24 giờ. Camera an ninh giám sát ghi hình 24/24 giờ. Trang bị đầy đủ thiết bị phòng, chống cháy nổ.

Thứ tư: Các trường đại học chủ trì chấm bài thi trắc nghiệm.

Sở Giáo dục địa phương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, tài chính, hệ thống máy tính, máy quét ảnh…

Người có người thân dự thi trong năm tổ chức kỳ thi không tham gia Ban chấm thi trắc nghiệm tại địa phương có người thân dự thi.

Thứ năm: Cộng từ 1-2 điểm ưu tiên cho thí sinh có bằng trung cấp nghề.

Cộng 2 điểm nếu xếp loại giỏi với giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với bằng trung cấp.

Cộng 1,5 điểm nếu xếp loại khá với giấy chứng nhận nghề; loại khá và trung bình khá với bằng trung cấp.

Cộng 1 điểm nếu xếp loại trung bình.

Thứ sáu: Thay đổi công thức tính điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thứ bảy: Thu hồi giấy chứng nhận kết quả thi trước phúc khảo.

Đặc biệt lưu ý, các thí sinh có điểm thi thay đổi sau khi phúc khảo thì được cấp giấy chứng nhận kết quả thi mới, giấy chứng nhận kết quả thi trước phúc khảo được thu hồi và tiêu hủy.

Công Tiến