Trường Quốc tế Á Châu nhập nhèm trong việc tiếp nhận học sinh vào học

(GDVN) - Dù đã đồng ý tiếp nhận học sinh, song sau đó, Trường Quốc tế Á Châu lại không đồng ý nhận học sinh này nữa, với lý do không rõ ràng.
13/06/2019 07:10 Phương Linh

Ngày 12/6/2019, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của anh Trần Sơn (nhà ở phường Phước Long A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh) về việc con trai anh được Trường Quốc tế Á Châu (cơ sở đường Nguyễn Văn Hưởng, quận 2) tiếp nhận học, xong lại bị từ chối với lý do không rõ ràng.

Tiếp nhận học sinh, nhưng rồi lại bất ngờ từ chối

Theo thông tin do anh Sơn cung cấp, con trai anh là học sinh đã học hết tiểu học của một trường tiểu học công lập tại quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi chuẩn bị vào học lớp 6, anh Sơn muốn chuyển trường cho con học tại Trường Quốc tế Á Châu, cơ sở ở quận 2.

Anh đã cho con trai thi, đậu đầu vào của trường này, và đã đóng lệ phí xét tuyển là 1,5 triệu đồng.

Ngày 4/6, Hiệu trưởng nhà trường đã ký giấy tiếp nhận, và ngày 6/6, trường cũng đã có thư mời gửi tới phụ huynh tới đóng tiền học phí.

Trường Quốc tế Á Châu, cơ sở đường Nguyễn Văn Hưởng quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, trong quá trình này, anh Sơn do chưa thể rút được hồ sơ gốc ở trường tiểu học cũ của con, nên có nói nguyện vọng phải đến ngày 20/6 mới có hồ sơ, xin được đóng tiền học vào ngày đó.

Ban đầu, đại diện nhà trường nói với phụ huynh là phải đóng tiền học phí trước, còn hồ sơ của học sinh thì nộp sau cũng được.

Thế nhưng, sau một quá trình trao đổi qua lại với trường, anh Sơn lại được cho phép chỉ đóng tiền học phí trước 1 tháng, còn hồ sơ thì được nộp sau.

Bất ngờ, cách đây ít hôm, nhà trường lại thông báo, nói là hội đồng tuyển sinh của trường đã từ chối, không tiếp nhận con trai của anh vào học.

Ngày 12/6, anh Sơn và vợ đến trường, vì đã có giấy đồng ý tiếp nhận học sinh vào học, nên bây giờ, không đồng ý nữa cũng phải có văn bản trả lời đàng hoàng cho phụ huynh, nhưng nhà trường từ chối, mà chỉ nói bằng miệng từ một nhân viên văn phòng.

Do phụ huynh không đồng ý với chính sách giáo dục của trường

Ngày 12/6/2019, phải rất khó khăn và đợi rất lâu, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam mới có thể nói chuyện với bà Đinh Huyền Trang, phụ trách chương trình Việt Nam của cơ sở quận 2, Trường Quốc tế Á Châu.

Bà Huyền Trang xác nhận, đúng là trường hợp của con trai anh Sơn là đã được tiếp nhận vào trường học.

Thế nhưng, sau đó, trường lại từ chối không nhận học sinh này nữa, là do phụ huynh không đồng ý với các chính sách giáo dục của nhà trường.

Do đó, ngày hôm nay (12/6), trường mời phụ huynh lên để rút lại lệ phí xét tuyển của học sinh này.

Dù vậy, anh Trần Sơn khi nghe thấy lý do này mà trường đưa ra đã cảm thấy rất bức xúc, vì hoàn toàn không có chuyện không đồng ý với chính sách giáo dục của nhà trường.

Trường cần đưa ra lý do cụ thể, thuyết phục hơn phụ huynh.

Thiết nghĩ, mong muốn của phụ huynh là chính đáng, cần sớm được Trường Quốc tế Á Châu xem xét, nhằm đáp ứng được nguyện vọng của phụ huynh là cần có một môi trường giáo dục thật minh bạch, rõ ràng.

Phương Linh