Điểm thi quốc gia môn Văn của nhiều tỉnh có rất ít điểm 9

(GDVN) - Kết quả chấm thi môn tự luận môn Văn tại hàng loạt tỉnh đều có rất ít điểm 9, còn lại chủ yếu ở mức trung bình 5,6 điểm.
09/07/2019 06:23 Việt Dũng

Ngày 8/7/2019, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện tỉnh này đã hoàn thành việc chấm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, môn tự luận là môn Văn.

Thống kê cho thấy, kết quả thi môn Văn của tỉnh này chỉ có 3 bài thi trong tổng số 27.000 bài thi môn này là đạt điểm 9. Đa phần các bài thi chỉ ở mức độ trung bình.

Thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (ảnh minh họa: P.L)

Hiện việc chấm thi các môn trắc nghiệm, do Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, cũng đã được chấm xong, và gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia vừa qua, toàn tỉnh Đồng Nai có khoảng hơn 27.000 thí sinh, trong đó có gần 1.000 thí sinh tự do, gần 3.900 em là thí sinh hệ giáo dục thường xuyên tham dự kỳ thi, tại 60 điểm thi trải rộng khắp tỉnh.

Còn tại tỉnh Bình Thuận, cùng ngày, ông Phạm Thái Sơn – Phó Trưởng ban chấm thi tự luận của tỉnh cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, trong tổng số hơn 10.700 bài thi Văn của tỉnh, chỉ có duy nhất 1 bài thi đạt điểm 9.

Bài thi của em học sinh đạt điểm 9 cũng đã được chấm thẩm tra kỹ lưỡng, và hội đồng chấm thi tự luận đã công nhận mức điểm này.

Có 60 bài thi môn Văn của tỉnh được chấm ở mức 8 điểm, và 8 thí sinh bị điểm liệt môn này.

Mức điểm phổ biến môn Văn của thí sinh tỉnh này cũng chỉ ở mức trung bình, 5 hay 6 điểm.

Sau 10 ngày thực hiện nhiệm vụ chấm thi, với sự huy động của gần 100 cán bộ chấm thi tham gia 3 tổ chấm, đảm bảo việc chấm 2 vòng độc lập, hiện ban thư ký chấm thi của tỉnh đang tổng hợp điểm của các môn, kiểm tra lần cuối, dự kiến ngày 10/7 sẽ hoàn thành công tác chấm thi.

Cùng lúc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh cũng đã công bố, tỉnh chỉ có 12 bài thi trong tổng số hơn 8.500 thí sinh tham dự kỳ thi này, là đạt điểm từ 8 đến 8.25.

Cả tỉnh có trên 70% thí sinh tham dự kỳ thi đạt điểm Văn trên trung bình. Việc chấm thi trắc nghiệm của tỉnh này do Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai thực hiện.

Việt Dũng